Thursday, 25/04/2019 - 07:16:43

Joe Biden tuyên bố tranh cử


Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đang phát biểu trong một cuộc vận động ủng hộ nghiệp đoàn công nhân vào ngày 18 tháng 4, 2019 tại Dorchester, Massachusetts. Trong ngày thứ Năm, ông đã chính thức công bố tranh cử tổng thống tại Philadelphia, Pennsylvania, trở thành đối thủ hàng đầu của Tổng Thống Donald Trump. (Scott Eisen/Getty Images)


PHILADELPHIA - Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden vào ngày thứ Năm đã chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2020, bước vào cuộc đua vốn đã có rất đông ứng cử viên bên phía đảng Dân Chủ. Ông Biden hy vọng sự ủng hộ của giới lao động và hình ảnh gắn liền với cựu Tổng Thống Barack Obama sẽ giúp ông vượt lên trên sự nghi ngờ về việc đảng Dân Chủ đang ngày càng cấp tiến và trẻ hóa.

“Các giá trị cốt lõi làm nên nước Mỹ đang bị đe dọa. Đó là lý do tại sao tôi ra tranh cử tổng thống,” ông Biden nói trong đoạn video dài 3 phút rưỡi đăng trên Twitter vào sáng sớm thứ Năm. “Nếu chúng ta cho Donald Trump 8 năm ở Tòa Bạch Ốc, ông ấy sẽ thay đổi vĩnh viễn đặc tính của quốc gia này. Tôi không thể đứng bên ngoài và nhìn điều đó xảy ra.”

Như vậy, cuộc đua của đảng Dân Chủ đang có ít nhất 20 chính khách, có người đã chính thức tranh cử và có người đang chuẩn bị. Ông Biden, 76 tuổi, tuyên bố tranh cử bất chấp các cáo buộc vào tháng 3 và tháng 4 từ một số phụ nữ, nói rằng ông đã đụng chạm vào họ theo cách “không phù hợp.” Vào đầu tháng 4, ông Biden đã hứa sẽ “chú ý và tôn trọng không gian cá nhân của người khác nhiều hơn.” Dù công bố tranh cử sau nhiều người khác, ông Biden luôn đứng đầu trong các cuộc thăm dò bên phía đảng Dân Chủ. Đây là lần thứ ba ông Biden chạy đua vào Tòa Bạch Ốc. Ông Biden từng phục vụ 36 năm tại Thượng Viện và 8 năm trong chính phủ Obama.

Các đồng minh của ông Trump từng khuyến cáo rằng ông Biden có thể là mối đe dọa lớn nhất đối với chiến dịch tái tranh cử của tổng thống. Ông rất được lòng các các cử tri thuộc giới lao động da trắng ở Trung Tây, khu vực đã giúp ông Trump giành chiến thắng năm 2016.

Từ khóa tìm kiếm:
Joe Biden tuyên bố tranh cử
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Long Nguyen đã nói: Năm 1975, tân Thượng Nghị Sĩ Joe Biden (D-Delaware) đả tuyên bố "...would vote for virtually any amount for the evacuation of any U.S. citizens but nothing for the evacuation of South Vietnamese”. Người tị nạn Việt nên nhớ kỷ câu này.
advertisements
advertisements