Saturday, 13/08/2016 - 11:19:03

Jimmy Nguyễn, một nghệ sĩ làm móng tay mỹ thuậtNhững móng tay được vẽ theo các tác phẩm thời đại Mỹ. (Jimmy Nguyen)


PHOENIX – Tại tiểu bang Arizona, nhật báo Phoeniz New Times đã đăng bài nhiều kỳ về 100 nhân vật được xem là đáng chú ý trong lãnh vực nghệ thuật, từ diễn kịch, hội họa, vũ diễn cho tới thiết kế thời trang. Trong tuần qua, tờ báo này có một bài viết về anh Jimmy Nguyễn, một người sanh ra và lớn lên tại Phoenix. Anh là một nghệ sĩ có tài vẽ hình trên móng tay. Sau đây là bài viết của bà Becky Bartkowsk về người làm móng tay độc đáo họ Nguyễn này.

Jimmy Nguyễn là một chuyên viên làm móng tay. Đây là loại dịch vụ làm đẹp, trong đó một khi ưa thích một chuyên viên nào đó, người khách quen của tiệm có khuynh hướng trở thành kẻ trung thành với người làm móng tay. Nhưng danh hiệu “chuyên viên” này không thể diễn tả được tài năng nghệ thuật và khuynh hướng thích thiết kế mà anh Jimmy Nguyễn mang đến bàn làm móng tay tại Stash Hose Az, một thẩm mỹ viện ở mạn trung Phoenix, trên đường Seventh Street ở phía bắc của đường Camelback Road.
Jimmy là một nghệ sĩ làm móng tay, với khoảng 6,000 người theo anh trên mạng Instagram. Họ bình luận bằng những lời khen ngợi chói ngời, như “muốn!” và “Tôi yêu những cái này”, trên mỗi bức ảnh của tác phẩm thủ công mới nhất của anh. Bạn có thể theo anh ở @buddhasnails. Nơi đó bạn sẽ thấy những móng tay giả stiletto acrylics lấp lánh, được bổ túc bằng những hình vẽ lấy cảm hứng từ nghệ thuật của Takashi Murakami. Những chữ tiếng Cổ Anh ngữ lấp lánh được kẻ trên những móng tay hình trái hạnh đào. Những bản vẽ lại, dựa vào các tác phẩm vẽ chim của nghệ sĩ đường phố Joseph “Sentrock” Perez, cung cấp một danh mục điểm xuyết những ngón tay tỉa ngắn, sạch sẽ, và trong trẻo.

Mặc dù nghề móng tay khuynh hướng cần sự tinh tế và đầy nữ tính, phong cách của anh hướng tới những hình ảnh mạnh mẽ của nam giới, tác phẩm với đường nét sâu đậm, và chi tiết đồ họa. Nói cách khác, phần nhiều của phong cách ấy có thể được chuyển thể qua nghệ thuật xăm hình trên da một cách dễ dàng.

Nghệ sĩ Jimmy Nguyễn (Isela Lopez)Jimmy Nguyễn, 28 tuổi, nói, “Tôi vào ngành làm móng tay, bởi vì tôi cảm thấy có cái gì đó thiếu trong 'kinh nghiệm' tổng quát của một dịch vụ móng tay. Phụ nữ chiếm ưu thế trong ngành thẩm mỹ. Với tư cách là một người nam, tôi cảm thấy tôi đưa ra một phối cảnh khác biệt, trong khi vẫn cung cấp các dịch vụ chịu ảnh hưởng sâu đậm của nghệ thuật và văn hóa đường phố.”

Người nghệ sĩ móng tay ở Phoenix này đưa thế giới xung quanh anh vào các họa phẩm trên móng tay, và anh vẽ ra thế giới ấy. Điều đó có nghĩa là những bức bích họa, phim ảnh, phong cảnh, các đội thể thao, hay các tài tử đều có thể trở thành chủ đề cho móng tay. Từ phim Star Wars cho tới ca khúc “Hotline Bling,” không có gì là ngoài giới hạn.

“Điều gây cảm hứng cho tôi là những bộ óc sáng tạo của các nghệ sĩ.” Jimmy nói, nêu thần tượng Andy Warhol trong số những người tạo ảnh hưởng lớn nhất đối với anh. “Bức tranh 32 Campbell Soup Cans của Andy Warhol gây tác động lớn nhất, vì ông ấy có thể lấy một vật đã quen thuộc trong đời và đưa nó lên tính cách biểu tượng.”

Đó chính là lý do các khách hàng của anh đều tiếp tục trở lại tiệm với lòng hâm mộ,
Jimmy lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố và chuyên viết những chữ Cổ Anh Ngữ.
Anh nói những cảm nghĩ như sau:

Tôi sinh ra và lớn lên ở Phoenix, AZ.
Tôi làm nghệ thuật vì nó làm cho tôi sung sướng khi thấy khách hàng của tôi và những người khác được hạnh phúc như thế nào.

Tôi sản xuất nhiều nhất khi có sự rung cảm tốt, âm nhạc, trò chuyện, và chỉ là sự rung cảm chung.
Tôi có một số tác phẩm nghệ thuật địa phương từ một vài người bạn thân của tôi, như Joshua Rhodes và Josh Brizuela.

Tôi học được nhiều nhất từ những kinh nghiệm cuộc sống, cả cái tốt lẫn cái xấu.
Công việc tốt phải luôn luôn bao gồm phong cách đặc trưng của nhà nghệ sĩ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp