Thursday, 28/09/2017 - 09:01:32

Jared Kushner, rể của ông Trump, là con gái?


Jared Kushner (bên trái) ghi danh là phái nữ trên phiếu bầu cử. (Getty Images)


Jared Kushner là phụ nữ, ít nhất là trên đơn ghi danh bầu cử tại tiểu bang New York.
Báo điện tử Wired đã khám phá anh Jared Kushner, con rể của Tổng Thống Donald Trump, đã đánh dấu “female” trên đơn ghi danh bầu cử, tức anh là phái nữ, phụ nữ, phái yếu, đàn bà, con gái, v.v..

Báo Wired đã xem hồ sơ của cơ quan bầu cử của tiểu bang New York (State Board of Elections) và “phát hiện” có sự lầm lẫn, có lẽ vậy, chứ không phải anh Kushner đã biết rõ chuyện mình làm.

Không chỉ ghi danh là phái nữ tại New York, anh ta còn ghi danh bầu cử tại tiểu bang New Jersey trong cùng thời gian, tức là vi phạm luật bầu cử, nếu anh đã cố tình làm như vậy.

Không rõ việc này có phải là một vụ vi phạm luật bầu cử hay không, nhưng đó là hành động mâu thuẫn với lời chỉ trích về tệ nạn gian lận bầu cử mà Tổng Thống Trump từng nói là có xảy ra ở khắp các tiểu bang.
Bên cạnh sự việc ghi danh bỏ phiếu ở hai tiểu bang, anh Kushner còn bị chiếu cố về phái tính tại New Jersey, nơi mà đơn bầu cử của anh đã ghi giới tính là “unknown,” tức là “không biết.”

Đối với một thường dân, sự việc ghi lầm là chuyện bình thường, là chuyện nhỏ trên giấy tờ. Nhưng anh Kushner không là một thường dân. Anh đang giữ chức cố vấn cao cấp nhất của Tổng Thống Trump, không thể lầm lẫn những chi tiết nhỏ trong những cuộc thương lượng, thảo luận với các lãnh đạo ở Trung Đông, Trung Quốc, và Nga

Sau khi có bản tin của Wired, tuần báo Newsweek đã liên lạc với Kushner để xin ý kiến về cả hai vụ điền đơn là phụ nữ và ghi danh tại cả hai tiểu bang, nhưng anh đã không hồi đáp.

Kushner từng bị chỉ trích vì không chịu tiết lộ đúng cách về những cuộc tiếp xúc với người ngoại quốc, trong số đó có những lần ông gặp mấy người Nga, trên mẫu đơn an ninh mà anh cần phải điền khi bắt đầu làm việc tại Tòa Bạch Ốc. Đơn này đã được sửa đi sửa lại nhiều lần. Sự việc đó đã làm tăng nỗi nghi ngờ về việc ủy ban vận động tranh cử của ông Trump có thể thông đồng với Nga trong âm mưu của người Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử. Anh Kushner luôn quả quyết rằng anh không phạm tội thông đồng như thế, và anh thường đổ lỗi cho nhóm phụ tá của anh gây ra những sai lầm.

Ngoài ra theo tin tức vào đầu tuần này, Kushner còn dùng một trương mục email riêng tư cho công việc của chính phủ. Đây là một trong những điều chính yếu mà ông Trump đả kích cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton trong cuộc vận động tranh cử.

Một bài viết trên báo Newsweek cho rằng, bất kể lý do gì đã khiến cho Kushner được liệt kê là một phụ nữ trong hồ sơ cử tri, điều đó cho thấy anh không chắc có đủ khả năng làm cố vấn cho tổng thống và có khuynh hướng không biết tuân theo thủ tục.

Nếu Kushner không thể điền được một mẫu giấy tờ đơn giản, liệu ông có thực sự cố vấn cho Tổng Thống Trump được hay không trong nhiều vấn đề phức tạp khác, chẳng hạn như việc thúc đẩy hòa bình ở Trung Đông? hay chỉ được bổ nhiệm để dùng chức vụ đó cho những công việc khác, lợi ích cho gia đình họ Kushner và họ Trump?

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp