advertisements
Friday, 08/05/2020 - 05:03:35

Janet Nguyễn yêu cầu Thống Đốc Newsom cáo lỗi vì lời phát biểu liên quan các tiệm nail gây lan truyền Covid-19


Janet Nguyễn và Thống Đốc Gavin Newsom (Youtube / Getty Images)

 

QUẬN CAM - Trong thư báo chí hôm thứ Sáu, cựu Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn cho biết bà cùng với Images Luxury Nail Lounge, Hội Đoàn Liên Bang Người Mỹ Gốc Á Châu, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Người Việt Los Angeles, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng South Bay, Đoàn Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa lên án Thống Đốc Gavin Newsom vì lời công bố mà ông đưa ra trong cuộc họp báo hàng ngày, hôm thứ Năm, 7 tháng 5, trên toàn tiểu bang là sự lan truyền của Covid- 19 bắt nguồn từ trong tiệm nail.

“Tôi yêu cầu Thống Đốc cáo lỗi vì lời tuyên bố của ông đã ảnh hưởng đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Những lời công bố không công bằng của Thống Đốc đã gây nên mục tiêu trên cộng đồng người Mỹ gốc Việt,” Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu trong thư báo chí. “Những tuyên bố ​​của Thống Đốc sẽ gây thêm sợ hải và hoảng loạn cho các doanh nghiệp đã đang trong tình trạng bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch.”

“Tôi rất thất vọng về tuyên bố của Thống Đốc, chúng ta cần phải hợp tác cùng nhau để xây dựng phát triển nền kinh tế thay vì dùng các tiệm nail gièm pha về sự lan truyền của coronavirus,” phát biểu của bà Faith Bautista, Giám Đốc Hội Đoàn Liên Bang Người Mỹ gốc Á Châu.

Tại California, 80% các chủ tiệm nail và các thợ là người Mỹ gốc Việt. Trong đại dịch này, người Mỹ gốc Việt và đặc biệt là trong ngành làm móng tay trên toàn quốc đã tặng hàng chục ngàn khẩu trang, dụng cụ che mặt, chất khử trùng và thực phẩm cho các bệnh viện, các trung tâm y tế, các thành phố, và những người trong ngành y tế trên toàn quốc.

“Các cơ sở doanh nghiệp và các nhân viên của chúng tôi đã phải chịu nhiều thất thoát khủng hoảng kể từ khi phải đóng cửa. Các cơ sở kinh doanh của chúng tôi luôn đặt tiêu chuẩn vệ sinh hàng đầu, nhưng lời tuyên bố của Thống Đốc hôm qua đã gây sự hoang mang sợ hải đến cho các cơ sở doanh nghiệp của chúng tôi là hoàn toàn không công bằng và không đúng sự thật.” Loan Quach, Tổng Giám Đốc Luxury Lounge phát biểu.

“Đối với nhiều người Mỹ gốc Việt sở hữu và làm việc trong ngành nail, đây không chỉ là một công việc mà còn là một kinh doanh được chuyền từ thế hê này sang thế hệ khác. Đây là sự sống và họ đã bị thất thoát lớn lao khi bị đóng cửa và giờ đây Thống Đốc gây thêm thiệt hại đến ngành nghề này qua lời tuyên bố đổ lỗi sự lan truyền Covid-19 từ tiệm nail,” cựu NS Janet Nguyễn phát biểu.

Bà Janet Nguyễn đang tranh cử chức Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72, một địa hạt trong cộng đồng Little Saigon nơi cư dân Việt Nam lớn nhất tại hải ngoại. Đối thủ của bà trong ngày bầu cử đầu tháng 11 tới đây là nữ Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn từ Garden Grove.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Kiki đã nói: Thằng tàu phát biểu nó muốn đổ lỗi cho người Việt nam
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements