Monday, 16/10/2017 - 10:10:44

Ít nhất 72 người chết trong đợt mưa lũ kinh hoàng


Một người đang xúc động khi nhận được tin về xác của thân nhân được tìm thấy trong vụ sạt lở tại tỉnh Hòa Bình. (Báo Mới)


HÒA BÌNH – Trong lúc bão Khanun (số 11) sắp đánh Việt Nam, nhiều người vẫn đang chờ tin người thân bị mất tích trong đợt mưa lũ trong tuần qua. Tại tỉnh Hòa Bình, nơi mà 18 người từ năm gia đình đã bị vùi lấp khi đồi bị sạt lở đè lấp nhà của họ, nạn nhân mới nhất được tìm thấy chỉ còn một phần thi thể.

Vào sáng thứ Hai, 16 tháng 10, lực lượng tìm kiếm trong cơn mưa tại nơi bị sạt lở đất kinh hoàng ở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc đã tìm thấy một phần thi thể của nạn nhân thứ 14 trong tổng số 18 nạn nhân bị vùi lấp. Họ chưa xác định được danh tính của phần thi thể này.

Lực lượng đang hy vọng tìm được thêm phần thi thể của nạn nhân nói trên và bốn người còn mất tích.
Trong ngày Chủ Nhật, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của ba mẹ con gồm chị Bùi Thi Sinh 36 tuổi, bé gái Bùi Thị Son, 9 tuổi, và em bé Đinh Công Thắng mới sanh. Khi được tìm thấy, chị Sinh đang ôm chặt cháu Thắng vào lòng và nằm trong chiếc chăn.

Trong khi đó, theo các dữ kiện thu thập được, tính đến ngày thứ Hai đã có 72 người thiệt mang, 30 người mất tích, và 33 người bị thương trong đợt mưa lũ kinh hoàng xảy ra tại khu vực Bắc miền Trung trở ra các tỉnh phía Bắc.

Mưa và nước lụt xảy ra từ ngày thứ Hai đến thứ Năm 12 tháng 10.
Trong số 72 người chết thì cao nhất tỉnh Hòa Bình, nơi có 23 người thiệt mạng. Sau đó là Thanh Hóa 16 người, Yên Bái 15 người, Nghệ An 9 người, Sơn La 6 người, Hà Nội 2 người, và Quảng Trị 1 người.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp