Wednesday, 20/01/2021 - 08:47:36

Ít nhất 3 người chết trong vụ nổ tại thủ đô Tây Ban Nha


Sáu tầng nhà bị sập sau khi xảy ra một vụ nổ lớn ở đường Toledo Street, trung tâm thủ đô Madrid ngày 20 tháng 1, 2021. (Carlos Alvarez/ Getty Images)

 

MADRID – Ít nhất 3 người đã chết và 11 người bị thương vào chiều thứ Tư, khi một tòa nhà ở trung tâm thủ đô Madrid của Tây Ban Nha bị thổi bay trong một vụ nổ. Các bằng chứng ban đầu cho thấy vụ nổ tại tòa nhà trên đường Calle Toledo xảy ra do rò rỉ khí gas.

Tuy nhiên, nguyên nhân vụ rò rỉ gas chưa được xác định. Một trong những người chết được xác định là thợ điện David Munoz, 35 tuổi. Tổng Giám Mục Madrid cho biết tòa nhà xảy ra sự việc thuộc sở hữu của giáo xứ, và anh Munoz đang ở đây để sửa điện. Anh Munoz qua đời để lại 4 con nhỏ.

Hai nạn nhân còn lại trong sự việc là một phụ nữ 85 tuổi và một công dân Bulgaria 47 tuổi. Tòa nhà này được dùng làm nơi ở ngắn hạn cho các linh mục, vừa là cơ sở nấu ăn từ thiện cung cấp bữa ăn cho người vô gia cư.

Sau vụ nổ, 5 tầng trên của tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn, với các bức tường bị thổi bay. Hai tầng dưới cùng gần như còn nguyên vẹn, nhưng bị cháy sém vài chỗ. Trong 11 người bị thương có 4 người phải vô nhà thương.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements