Monday, 25/07/2016 - 10:28:23

Ít nhất 19 người Nhật bị đâm chết trong trung tâm dành cho người tàn tật

Các phóng viên đang tụ tập bên ngoài trung tâm Tsukui Yamayuri En vào sáng thứ Ba. (Jiji Press/ Getty Images)


SAGAMIHARA – Một vụ tàn sát rất dã man đã xảy ra vào sáng sớm thứ Ba, theo giờ tại Nhật Bản. Có ít nhất 19 người đã bị giết chết và 25 người bị thương. Trong số người bị chở vào bệnh viện cấp cứu thì có 20 đã trong tình trạng nghiêm trọng. Cảnh sát nói rằng họ là nạn nhân của một người đàn ông cầm dao vào đêm chém những người đang ngủ trong một trung tâm dành cho người bị tàn tật.

Nơi xảy ra án mạng nằm trong thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa, cách thủ đô Đông Kinh khoảng 40 cây số về hướng tây nam.

Cảnh sát đã bắt nghi can là anh Satoshi Uematsu, 26 tuổi. Giới truyền thông Nhật cho biết anh ta từng làm việc tại trung tâm này.

Cảnh sát được gọi đến trung tâm vào khoảng 2:30 sáng thứ Ba. Có người đã báo tin về một người đàn ông cầm dao chạy trong trung tâm rộng 3 mẫu được gọi là Vườn Tsukui Yamayuri.

Khoảng nửa tiếng sau khi cảnh sát đến điều tra, nghi can đã đầu hàng và nói, “Tôi đã đâm mọi người.”
Truyền thông cho biết nghi can Uematsu đã mặc y phục màu đen, không có dao trong tay khi đầu hàng cảnh sát.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra.
Trên mạng, nhật báo Asahi Shimbun cho biết cảnh sát đã ghi lời khai ban đầu của nghi can, và anh ta đã nói, “Tôi muốn diệt hết những kẻ tật nguyền trên thế giới này.”

Vườn Tsukui Yamayuri được chính quyền địa phương thành lập ở bìa rừng cạnh bờ sông Sagami River, để chăm sóc cho khoảng 150 người mang những tật nguyền khác nhau.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp