Wednesday, 10/07/2019 - 07:00:29

Israel đặt tên quảng trường Donald Trump

PETAH TIKVA - Quảng trường trung tâm tại thành phố Petah Tikva của Israel đã được đặt tên là Donald Trump, nhằm tôn vinh tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. "Đây là hành động nhằm tỏ lòng biết ơn Tổng Thống Donald Trump, vị tổng thống Hoa Kỳ thân thiện với Israel nhất từ trước tới nay,” ông Rami Greenberg, thị trưởng thành phố Petah Tikva, cho biết về quảng trường Donald Trump ở trung tâm thành phố.
Quảng trường mang tên tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ được khai trương hôm 4 tháng 7, đúng dịp lễ Độc Lập của Mỹ. Quảng trường nằm gần tòa thị chính thành phố, có một đài phun nước và một phù điêu khắc nổi quốc kỳ Mỹ, Israel, phía dưới là dòng chữ "Quảng trường Donald Trump, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, và là người đầu tiên công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.”

Thị trưởng Greenberg cho biết đại sứ Hoa Kỳ tại Israel David Friedman đã gởi lời chúc mừng sau khi nghe được tin này từ một số bộ trưởng tham dự lễ khai trương quảng trường. "Israel chưa từng thấy một tổng thống Hoa Kỳ nào thân thiện như Donald Trump,” ông Greenberg nói. "Bởi vậy Donald Trump là cái tên phù hợp duy nhất cho quảng trường chính của thành phố lớn thứ tư Israel.”
Đây không phải lần đầu tiên Israel đặt tên các địa danh theo tên Tổng Thống Trump. Tháng trước, Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu đặt tên cho khu tái định cư mới tại Cao nguyên Golan là "Cao nguyên Trump," nhằm tỏ lòng biết ơn ông Trump vì đã công nhận chủ quyền của Israel đối với khu vực này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp