advertisements
Wednesday, 23/10/2019 - 07:13:46

Israel công bố tàn tích của nhà thờ 1,500 năm

JERUSALEM – Vào thứ Tư, các nhà khảo cổ Israel đã công bố một tàn tích 1,500 năm của một nhà thờ Byzantine, được khám phá gần Jerusalem, thờ phượng một vị thánh tử đạo ẩn danh. Cơ quan cổ vật Israel đã triển lãm một số cổ vật tìm thấy tại di tích sau 3 năm đào bới. Các cổ vật được trưng bày tại Bảo Tàng Viện Bible Lands của Jerusalem.
Một văn bản trên một tranh ghép đá tại di tích viết rằng nhà thờ được xây để vinh danh “một vị thánh tử đạo vinh quang.” Danh tính vị thánh tử đạo này không được tiết lộ, nhưng các văn bản khác tại di tích đã ca tụng sự phát triển của vương quốc dưới thời vị vua cai trị vào thế kỷ thứ 6 là Justinian, và một trong những người kế vị ông là Tiberius II Constantine.

Dựa trên kích thước và các bức tranh trang trí công phu tại nhà thờ, các chuyên gia tin rằng nơi đây từng là một cơ sở tôn giáo nổi tiếng, cho đến khi bị bỏ hoang trong giai đoạn cai trị của vương triều Hồi giáo Abbasid vào thế kỷ thứ 9 sau Công Nguyên.
Thiết kế tinh xảo của nhà thờ, bao gồm một lăng mộ bằng đá cẩm thạch, bồn đựng nước rửa tội bằng đá vôi, và tranh ghép đá trên sàn nhà có hình đại bàng – biểu tượng của đế quốc Byzantine, cho thấy nhà thờ có ý nghĩa quan trọng với người địa phương và đã nhận được những nguồn đóng góp hào phóng.
Di tích nhà thờ được phát hiện trong quá trình xây dựng một khu dân cư. Toàn bộ di tích rộng khoảng 1,500 mét vuông, bao gồm cả một khoảng sân lớn, một hành lang, và một nhà thờ. Sau khi đế quốc Byzantine sụp đổ, các lối vào nhà thờ bị đóng kính bằng những tảng đá lớn. Các nhà khảo cổ đã đào bới qua các tảng đá này và tìm thấy các ngọn đèn bằng thủy tinh, tranh ghép đá, và một phần hầm mộ nơi vị thánh tử đạo được chôn cất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements