Tuesday, 29/05/2018 - 10:35:44

Israel chặn đợt tấn công lớn bằng đạn cối từ Gaza

JERUSALEM – Các thành phố miền nam Israel hôm thứ Ba đã chứng kiến 3 đợt tấn công bằng đạn cối bắt nguồn từ Dải Gaza, cũng là đợt lớn nhất tính từ năm 2014 đến nay. Tổng cộng gần 30 trái đạn cối được phóng đi và hầu hết đều bị đánh chặn bởi hệ thống phòng thủ mang tên Vòm Sắt (Iron Dome) của Israel. "Đợt tấn công thứ nhất gồm 25 trái đạn cối, được bắn vào khu vực Shaar Hanegev và Eshkol trên lãnh thổ Israel lúc 7 giờ. Phần lớn số đạn này bị hệ thống phòng không Iron Dome của quân đội Israel (IDF) đánh chặn,” thông cáo của IDF cho biết.

Đúng 1 tiếng sau, ít nhất 2 trái đạn cối đã rơi xuống cánh đồng tại khu vực Eshkol, nhưng không gây thiệt hại tài sản hoặc nhân mạng. Đến 9 giờ 30, đợt tấn công thứ ba diễn ra với 1 trái đạn cối rơi gần khu dân cư ở Eshkol, nhưng cũng không gây ra thiệt hại. IDF không cho biết vị trí chính xác các địa điểm bị trúng đạn cối, để đề phòng phe tấn công điều chỉnh đường bắn trong các đợt tiếp theo.

Năng lực của hệ thống Iron Dome của Israel dường như đã được gia tăng đáng kể thông qua đợt đánh chặn lần này. Iron Dome - vốn được thiết kế để chặn hỏa tiễn và đạn rocket - từng gặp nhiều khó khăn khi ngăn chặn đạn cối có kích thước nhỏ hơn và thời gian bay ngắn hơn. Tình hình bạo lực tại Dải Gaza gần đây leo thang sau hàng loạt xung đột ở khu vực giáp biên giới Israel, với đỉnh điểm là vụ binh sĩ Israel bắn chết 60 người Palestine và làm bị thương 2,400 người trong cuộc biểu tình ngày 14 tháng 5.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising