Friday, 10/09/2021 - 07:13:13

Israel bắt 2 tù nhân Palestine vượt ngục


Trẻ em Palestine hô khẩu hiệu chống Do Thái bên ngoài thánh đường Hồi Vòm Đá (Dome of the Rock) tại Jerusalem sau buổi lễ cầu nguyện sáng thứ Sáu, ngày 10 tháng 9, 2021. Họ vui mừng khi hay tin sáu tù nhân Palestine đã vượt ngục. (Ahmad Gharabli/ AFP via Getty Images)

 

JERUSALEM – Vào đêm thứ Sáu, cảnh sát Israel cho biết đã bắt được hai trong sốsáu tù nhân Palestine vượt ngục, là những người đã trốn khỏi một nhà tù an ninh tối đa trong tuần này, gây chấn động cho dư luận Israel.

Cảnh sát cho biết hai tù nhân bị bắt ở khu vực miền bắc Israel vào tối thứ Sáu. Thông báo của nhà chức trách không tiết lộ danh tính các tù nhân cũng như chi tiết vụ bắt giữ.

Tuy nhiên, truyền thông nói rằng 2 người bị bắt là Mahmoud Aradeh và Yakub Kadari, thành viên nhóm phiến quân Islamic Jihad, đang thi hành án tù chung thân. Hai tù nhân bị bắt tại thành phố Nazareth, sau khi một người dân báo cảnh sát về 2 nhân vật khả nghi.

Trước đó vào thứ Hai, sáu người Palestine đã trốn thoát khỏi nhà tù Gilboa bằng một đường hầm đã được đào trong thời gian dài, dẫn đến một vụ truy tìm quy mô lớn trên khắp Israel và vùng Bờ Tây.

Nhóm người này gồm bốn thành viên của tổ chức Islamic Jihad đang bị án chung thân, cùng một người có tên là Zakaria Zubeidi, một chỉ huy phiến quân nổi tiếng trong phong trào nổi dậy lần thứ hai của người Palestine vào đầu những năm 2000.

Tất cả các tù nhân đều là cư dân của thành phố Jenin, thuộc vùng Tây Ngạn bị Israel chiếm đóng. Vụ vượt ngục đã cho thấy nhiều lỗ hổng trong cách quản lý nhà tù tại Israel, và dẫn đến làn sóng chỉ trích gay gắt từ dư luận.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements