Friday, 08/11/2019 - 07:18:26

Iran khoe bắn hạ máy bay không người lái nước ngoài

TEHRAN – Chính quyền Iran tuyên bố đã bắn rơi một máy bay không người lái của nước ngoài vào sáng thứ Sáu, ở thành phố cảng Bandar Mahshahr, giáp giới Iraq. "Máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ bị bắn hạ chắc chắn thuộc sở hữu của nước ngoài. Xác máy bay đã được thu hồi để kiểm tra,” Thống Đốc tỉnh Khuzestan Gholamreza Shariati cho biết. Trước đó truyền thông Iran đưa tin một chiếc UAV bị bắn hạ tại thành phố cảng Mahshahr, nhưng không nói rõ đây là thiết bị quân sự hay dân sự. Đài truyền hình al-Alam của Iran cho biết người dân sống quanh cảng Imam Khomeini nghe thấy tiếng hỏa tiễn được phóng lên vào buổi sáng.
Vụ bắn hạ UAV xảy ra sau khi Iran thông báo bơm uranium vào 1,044 máy ly tâm tại cơ sở hạt nhân Fordow để khôi phục quá trình cường hóa uranium, đánh dấu bước thứ tư trong việc cắt giảm cam kết của Hiệp ước hạt nhân 2015 (JCPOA) ký kết với các cường quốc phương tây.
Trước đó, Iran từng bắn rơi một UAV của Hải quân Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 6, với cáo buộc xâm phạm không phận. Tuy nhiên, Hoa Kỳ khẳng định vị trí chiếc UAV bị hạ cách bờ biển Iran 34 cây số và thuộc không phận quốc tế.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements