advertisements
Thursday, 23/05/2019 - 08:16:30

Interpol phá trang web ấu dâm, bắt nhiều người ở Mỹ, Thái Lan, cứu 50 trẻ em


Ông Montri Salangam (ngồi ở giữa) bị xem là kẻ điều hành “trang web đen tối” (dark web), bị bắt đầu năm 2018. (Interpol)

THÁI LAN - Nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan điều tra toàn cầu, lực lượng Interpol đã tìm ra một trang web đen bí mật với 63,000 người ghi danh trên khắp thế giới. Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) hôm thứ Năm cho biết 9 người đã bị bắt ở Thái Lan, Úc, và Hoa Kỳ sau khi các nhà điều tra phát hiện một trang web đen về ấu dâm. Chiến dịch cũng giải cứu 50 trẻ em bị ép chụp ảnh, thực hiện các video khiêu dâm để đăng lên trang web này.
Chiến dịch Blackwrist của Interpol được khởi sự cách đây 2 năm sau cảnh sát phát hiện những đoạn video, hình ảnh được tải xuống từ một trang web đen, nơi người dùng phải có chương trình mã hóa mới có thể vào xem. Interpol đã nhờ giúp đỡ từ các cơ quan điều tra trên toàn cầu, và cơ quan Điều tra nội an Hoa Kỳ (HSI) sau cùng đã tìm được địa chỉ IP của trang web, nơi những bức ảnh và video được đăng lên hàng tuần.

Quản trị viên chính của trang là Montri Salangam bị bắt tại Thái Lan đầu năm 2018. Một trong số các nạn nhân là cháu trai của Salangam. Một quản trị viên khác là Ruecha Tokputza bị bắt tại Úc. Salangam bị tòa án ở Thái Lan kết án 146 năm tù vào tháng 6 năm ngoái, trong khi một phụ tá của hắn, cũng là một giáo viên nhà trẻ, bị kết án tù 36 năm. Tokputza bị tuyên án 40 năm tù tại phiên tòa ở Úc tuần trước - án tù cao nhất đối với tội phạm ấu dâm ở nước này.

Interpol không nêu danh tính những kẻ bị bắt khác. Nhiều tên tội phạm trong mạng lưới được cho là sẽ bị bắt khi cảnh sát gần 60 quốc gia điều tra theo chiến dịch của Interpol. Đại diện HSI tại Bangkok cho biết, cảnh sát Hoa Kỳ đã bắt nhiều tội phạm trong mạng lưới này, bao gồm cả một số người có vai vế trong xã hội và một kẻ lạm dụng chính đứa con 2 tuổi của hắn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements