Thursday, 15/11/2018 - 08:28:59

Internet đóng vai trò quan trọng trong việc mua-bán nhà

Bài ĐOAN TRANG

Một trong những dự án nghiên cứu hữu ích nhất của Hiệp Hội Chuyên Viên Địa Ốc Quốc Gia (NAR) là thực hiện hàng năm khảo sát về người mua nhà và người bán.

Đây là năm thứ 37 NAR thực hiện khảo sát về những người đã mua và bán nhà. Kết quả cuộc khảo sát mới nhất trên hồ sơ của người mua và người bán nhà trong năm 2018 đã có trong tháng 11. Thông tin được dựa trên các câu trả lời cho một cuộc khảo sát với 129 câu hỏi được gửi đến một mẫu ngẫu nhiên tới 155,250 khách hàng đã mua nhà từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018. Tên và địa chỉ được cung cấp bởi Experian, một công ty duy trì cơ sở dữ liệu phong phú về những người mua nhà gần đây.

Trong năm 2017, người mua nhà lần đầu chiếm 34% thị phần. Năm nay, 2018, tỷ lệ người mua lần đầu tiên là 33%. Về mặt địa lý, tỷ lệ phần trăm người mua lần đầu cao nhất ở vùng đông bắc là 45%; thấp nhất là ở phía bờ tây là 29%. Nếu lãi suất tiếp tục tăng, có thể số người mua nhà tiếp tục giảm.

Thông tin hữu ích nhất cho người bán và đại lý của họ là đã sử dụng nhiều cách để tìm kiếm thông tin về nhà đất. Kết quả khảo sát không khác biệt đáng kể so với những năm gần đây . Ví dụ: năm nay 83% người mua cho biết họ đã sử dụng Internet thường xuyên trong quá trình tìm kiếm. Năm 2003 con số này chỉ là 42%. Trong năm qua 57% người mua cho biết họ thường xuyên sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Đó là một hiện tượng mới và đang phát triển (ba năm trước, nó là 41%); 63% người mua nói rằng họ thường xuyên dựa vào một đại lý bất động sản để biết thông tin.

Có 44% người mua truy cập Internet là bước đầu tiên trong quá trình tìm kiếm nhà. Có 17% liên hệ với một đại lý bất động sản đầu tiên, và 6% bắt đầu bằng cách lái xe qua các khu phố để tìm nhà ghi bảng bán. Điều thú vị là, 7% người mua nhà đã bắt đầu quá trình này bằng cách vào một ngân hàng hoặc công ty thế chấp.

Người mua sử dụng nhiều nguồn thông tin trong quá trình tìm kiếm một ngôi nhà. Các nguồn được sử dụng nhiều nhất và xa nhất là các trang web trực tuyến (93%) và các đại lý bất động sản (86%). Chỉ có 13% người mua cho biết họ đã sử dụng quảng cáo báo chí làm nguồn thông tin. Có 3% cho biết họ đã thu thập thông tin từ truyền hình.

Năm nay, nguồn thông tin cao nhất trong danh mục đó (50%) là Internet. Đại lý đứng thứ hai ở mức 28%. Lưu ý rằng không phải người mua được nhà thông qua Internet, mà là người muốn mua nhà tìm thấy ngôi nhà trên Internet và sau đó liên hệ với đại lý của họ. Có 89% những người sử dụng Internet để tìm kiếm mua nhà thông qua một đại lý.

Sự khác biệt trong hơn một thập niên qua quả là rất hấp dẫn. Trong năm 2001, 48% người mua biết về nhà của họ thông qua một đại lý bất động sản, và chỉ 8% tìm thấy nhà của họ trên Internet. Theo thời gian, mọi thứ đã đảo ngược.

Năm 2001, 7% người mua nhà tìm thấy ngôi nhà mà họ mua thông qua mẩu quảng cáo trên báo chí; vào năm 2018, tỷ lệ này chỉ còn là 1%. Tình hình thay đổi được như vậy từ bảy năm nay. Bây giờ số người tìm kiếm nhà để mua bắng cách đọc sách báo, tạp chí về nhà ở chỉ ở mức chưa tới 1%.
(Theo Realtytimes)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising