Sunday, 10/12/2017 - 03:09:30

Instagram chống ảnh tự chụp gây hại cho thú vật


Một con thuộc giống chuột Úc này được mô tả là con thú vui vẻ nhất được chụp hình trên Instagram. Nhiều du khách đã đến đảo Rottnest Island, ở miền tây nước Úc (Western Australia) chỉ để chụp hình lưu niệm với nó, được gọi là Quokka Selfie. Trong trường hợp này thì loài người không tàn ác với loài thú. (Instagram)


Instagram là một phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng trên thế giới. Phương tiện này đang được ưa chuộng bởi những người vận động bênh vực động vật. Instagram mở một trang “cố vấn nội dung” mới, được thành lập để giáo dục người dùng về sự tàn ác trong hành động tự chụp ảnh với các động vật hoang dã.
Lời khuyến cáo sẽ xuất hiện bất cứ khi nào người dùng Instagram tìm kiếm, hoặc nhấp chuột vào một hashtag được nối kết với hành vi gây nguy hại cho các động vật hoặc môi trường, chẳng hạn như #koalaselfie, #slothself, hoặc #elephantselfie.

Instagram giải thích, “Chúng tôi khuyến khích mọi người nên suy nghĩ kỹ hơn về những cuộc tương tác với các động vật hoang dã và môi trường, để giúp tránh được sự khai thác tàn ác, và nên báo cáo bất cứ hình ảnh và video nào mà bạn có thể thấy là có thể vi phạm qui luật hướng dẫn của chúng tôi. Instagram cam kết cổ vũ một thế giới an toàn hơn, tử tế hơn, trên cả Instagram lẫn bên ngoài ứng dụng này.”

Quỹ Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã Thế giới, TRAFFIC, và Tổ Chức Bảo Vệ Động Vật Thế Giới, đã làm việc với Instagram để xác định những hashtag được dùng thông thường nhất liên quan đến hành động ngược đãi đối với các động vật, bao gồm du lịch động vật và buôn bán động vật hoang dã.

Hầu hết mọi người đều biết rằng việc buôn bán động vật hoang dã là bất hợp pháp. Thế nhưng nhiều người không nhận ra rằng việc chụp ảnh người nào đó đang ôm một con khỉ, vuốt ve một con cọp con, hoặc cưỡi một con voi, cũng đều đe dọa sự an lành của một con thú.

“Trong số những động vật mà các du khách chụp ảnh chung với, nhiều con đã bị đánh cắp từ môi trường sống tự nhiên của chúng. Chúng bị nuôi trong những nơi chật hẹp, và chuyển vòng quanh từ du khách này sang du khách khác, gây căng thẳng cực độ cho chúng.” Tổ chức World Animal Protection lưu ý như thế trên trang web của họ, giải thích rằng các con thú có thể trông rất vui vẻ trong những tấm ảnh tự chụp, “nhưng thực ra chúng không phải như vậy.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp