Thursday, 27/10/2016 - 08:10:34

Inferno (Địa Ngục)Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016
Hãng phim: Columbia Pictures (Sony)
Đạo diễn: Ron Howard
Tác giả kịch bản: David Koepp
Diễn viên: Tom Hanks, Felicity Jones, Irrfan Khan, Omar Sy, Ben Foster, Sidse Babett Knudsen
Thể loại: Phim truyện hình sự, ly kỳ hồi hộp, huyền bí
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng PG-13, vì những pha hành động và bạo lực, những hình ảnh gây lo ngại, một số ngôn từ, và những cảnh nhục cảm ngắn
Đại diễn Ron Howard, từng đoạt giải thưởng Academy Award®, trở lại để dựng bộ phim mới nhất và xem có vẻ ăn khách, là “Inferno”, trong loạt phim Robert Langdon trị giá cả tỷ Mỹ kim của Dan Brown (tác giả cuốn sách “Da Vinci Code”).
Trong phim, nhà biểu tượng học nổi tiếng (một lần nữa do Tom Hanks đóng vai) dò theo những manh mối liên quan tới chính thi hào Dante. Khi Langdon tỉnh dậy trong một bệnh viện ở nước Ý với chứng lãng quên, ông hợp lực với Sienna Brooks (do Felicity Jones đóng vai), một bác sĩ mà ông hy vọng sẽ giúp ông hồi phục trí nhớ. Cùng nhau họ vội vã đi khắp Âu Châu, và chạy đua với thời gian để phanh phui một âm mưu toàn cầu gây chết người.Hacksaw Ridge (Đồi Cây Cưa)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016
Hãng phim: Summit Entertainment (Lionsgate)
Đạo diễn: Mel Gibson
Tác giả kịch bản: Robert Schenkkan, Andrew Knight
Diễn viên: Andrew Garfield, Sam Worthington, Luke bracey, Teresa Palmer, Hugo Weaving, Rachel Griffiths, Vince Vaughn
Thể loại: Phim truyện hành động
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng R, vì những pha bạo bộng chiến tranh ác liệt kéo dài , trong đó có những hình ảnh đẫm máu rùng rợn

“Hacksaw Ridge” là câu chuyện có thật phi thường của người lính chiến đấu với lương tri chống chiến tranh tên là Desmond Doss (do Andrew Garfield đóng vai). Ở Okinawa, trong trận đánh đẫm máu nhất của Đệ Nhị Thế Chiến, tại địa danh gọi là Hacksaw Ridge (Đồi Cây Cưa) ông đã cứu được 75 người lính mà không cần phải bắn hoặc mang theo một cây súng.
Ông tin rằng cuộc chiến tranh là chính đáng, nhưng việc giết người vẫn là sai trái. Ông là người lính Mỹ duy nhất trong Đệ Nhị Thế Chiến chiến đấu trên tiền tuyến mà không dùng vũ khí.
Là một bác sĩ quân y, Doss tự tay di tản những người bị thương từ phía sau chiến tuyến quân thù, bất chấp lửa đạn trong khi chăm sóc cho những người lính, và bị thương do một trái lựu đạn và bị trúng đạn do những tay súng bắn tỉa. Ông là người chống chiến tranh đầu tiên được lãnh huy chương Vinh Dự Bội Tinh của Quốc Hội (Congressional Medal of Honor).

Loving (Yêu Thương)

Ngày khởi chiếu: thứ Sáu, ngày 4 tháng 11, 2016
Hãng phim: Focus Features
Đạo diễn: Jeff Nichols
Tác giả kịch bản: Jeff Nichols
Diễn viên: Joel Edgerton, Ruth Negga, Michael Shannon
Thể loại: Phim lịch sử
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng PG-13 vì những yếu tố chuyên đề

Một tác phẩm mới từ nhà văn kiêm đạo diễn đượcca ngợi Jeff Nichols. Phim “Loving” tôn vinh lòng can đảm trong đời thực tế và sự dấn thân của một cặp vợ chồng khác chủng tộc, ông Richard da trắng và bà Mildred Loving da đen (do Joel Edgerton và Ruth Negga đóng vai). Hai người kết hôn, và sau đó đã dành chín năm kế tiếp để tranh đấu cho quyền sống như một gia đình, ở thị trấn quê hương của họ.
Vụ kiện quyền dân sự của họ, Loving versus Virginia, đã lên tới Tối Cao Pháp Viện. Vào năm 1967 tòa án này tái xác nhận chính nền tảng của quyền kết hôn. Câu chuyện tình yêu của họ đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều cặp vợ chồng khác từ đó đến nay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp