Sunday, 13/10/2019 - 11:30:04

Indonesia thắt chặt an ninh sau vụ bộ trưởng bị đâm

JAKARTA - Tổng thống Nam Dương Joko Widodo đã yêu cầu thắt chặt việc bảo vệ các viên chức chính phủ, sau khi Bộ Trưởng An Ninh Wiranto bị tấn công bằng dao hôm 10 tháng 10. "Ngay cả khi chúng ta đã có các biện pháp an ninh tại chỗ, chúng vẫn nên được thắt chặt để đề phòng những điều xảy ra với Wiranto tái diễn,” Tổng Thống Widodo nói với các phóng viên tại bệnh viện khi đến thăm Bộ Trưởng Wiranto hôm thứ Sáu.
Lãnh đạo Indonesia cũng cho biết sức khỏe của ông Wiranto đã hồi phục, có thể giao tiếp bình thường và ông cũng đề nghị được tham gia vào các cuộc họp chính phủ. Bộ Trưởng An Ninh Wiranto bị tấn công bằng dao hôm 10 tháng 10, khi tới thăm trường nội trú Hồi giáo ở thành phố Pandeglang, tỉnh Banten trên đảo Java, khiến ông bị 2 vết thương sâu ở bụng. Cảnh sát trưởng Pandeglang, một sĩ quan quân đội và một phụ tá của ông Wiranto, cũng bị thương trong vụ tấn công.
Hai nghi can đâm Bộ Trưởng Wiranto, nghi là một cặp vợ chồng, đã bị bắt. Cả hai đều là thành viên thuộc mạng lưới khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD) có liên kết với tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo IS. Vụ tấn công xảy ra vài ngày trước khi Tổng Thống Widodo chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 vào ngày 20 tháng 10. Viên chức chính phủ khẳng định vụ tấn công sẽ không ảnh hưởng đến lễ nhậm chức của tổng thống.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp