Thursday, 13/12/2018 - 09:19:12

Indonesia cấm chiếu quảng cáo của BlackPink vì không đứng đắn


(Wikipedia)

JAKARTA – Chính quyền Indonesia mới đây đã yêu cầu 11 đài truyền hình địa phương phải ngừng chiếu một đoạn video quảng cáo của nhóm nhạc Kpop BlackPink, vì các thành viên mặc váy quá ngắn. Ông Hardly Stefano, lãnh đạo Ủy ban phát thanh và truyền hình Indonesia, cho rằng nội dung video quảng cáo đã vi phạm các nguyên tắc đạo đức ở Indonesia, quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới.

Trước đó, một giáo sư đại học đã gởi thỉnh nguyện thư lên chính phủ Indonesia, yêu cầu cấm chiếu video quảng cáo của BlackPink, vì các thành viên nhóm nhạc Nam Hàn mặc váy quá ngắn và có những động tác khiêu gợi. "Quảng cáo không phù hợp với thuần phong mỹ tục của đất nước, khi trang phục họ mặc quá gợi cảm,” vị giáo sư này viết. 100,000 người đã ký tên ủng hộ thỉnh nguyện thư này.

Người viết thư cho rằng đoạn quảng cáo được chiếu nhiều lần trên TV, thu hút rất nhiều người xem, trong đó có cả trẻ em, sẽ dẫn tới các ảnh hưởng xấu. "Với những đoạn quảng cáo hở hang như vậy, chúng ta dạy cho trẻ em những giá trị đạo đức gì? Quảng cáo này không phù hợp để chiếu tại Indonesia,” lá thư viết.

Nhiều người Indonesia cũng đồng ý với yêu cầu này. Tuy nhiên, không ít fan của BlackPink tại Indonesia đã phản ứng dữ dội với lệnh cấm. "Lệnh này rất quá đáng. Trong các khu mua sắm ở Indonesia, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều cô gái ăn mặc như vậy. Việc này không có gì là xấu,” người hâm mộ Disna Harvens nói.
Trong số các nhóm nhạc nữ Kpop hiện nay, BlackPink là nhóm thần tượng có số lượng fan quốc tế đông đảo nhất. Họ là nhóm nhạc nữ Nam Hàn đầu tiên xuất hiện và đứng đầu bảng xếp hạng Emerging Artists (Nghệ sĩ mới nổi) của Billboard. Giống như nhiều nhóm nhạc nữ Kpop khác, các thành viên BlackPink thường xuyên chọn váy ngắn, quần shorts, áo crop-top, để khoe tối đa đường cong cơ thể khi biểu diễn trên sân khấu và trong các MV ca nhạc.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising