Friday, 10/01/2020 - 07:21:35

Iceland cứu du khách bị kẹt ở sông băng


Các chuyên viên cứu nguy làm việc trong thời tiết dưới độ âm hàng chục độ tại Băng Lan. (Electroverse)


REYKJAVIK – Nhà chức trách Iceland mới đây đã giải cứu một nhóm 39 du khách, sau khi những người này bị kẹt ở một sông băng vì thời tiết xấu. Viên chức Iceland vào thứ Sáu xác nhận trong nhóm du khách được cứu khỏi sông băng Langjokull có 3 người Mỹ.
Hãng du lịch Mountaineers of Iceland, có trụ sở tại thành phố Reykjavik, cho biết nhóm người bị kẹt ở sông băng vào hôm thứ Ba vừa qua là tour du lịch duy nhất trong ngày không bị hủy vì thời tiết xấu. Một số du khách đã bị phỏng lạnh và rất lo sợ. Tuy nhiên, không có ai bị thương quá nghiêm trọng.
Hãng du lịch nói họ “rất tiếc về sự việc và muốn gởi lời xin lỗi tới khác hàng.” Tuy đã biết thông tin về thời tiết xấu, nhưng các nhân viên của hãng đã quyết định vẫn thực hiện chuyến đi ngắm sông băng, vì cho rằng họ sẽ kịp quay về trước khi bão tuyết đổ vào khu vực Skalpanes lúc 3 giờ chiều giờ địa phương. Tuy nhiên, một loạt các sự chậm trễ, bao gồm cả việc khởi hành trễ giờ và chuyến thăm hang động băng kéo dài hơn bình thường, đã khiến đoàn du khách không thể theo đúng lịch trình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising