Saturday, 03/02/2018 - 12:49:04

ICE kiểm tra 77 cơ sở tìm bắt di dân lậu ở Bắc California


Các nhân viên ICE đang làm việc tại một cơ sở ở Bắc California đầu tuần này, khi mà 77 cơ sở bị yêu cầu phải cung cấp giấy tờ trong vòng ba ngày, để cho thấy các nhân viên được làm việc hợp pháp ở Mỹ. (FoxNews)

SACRAMENTO - Chưa tới một tháng sau khi các viên chức di trú liên bang đột kích vào gần 100 cửa tiệm 7-Eleven trên toàn quốc, cơ quan Thực Thi Công Lực Di Trú Và Hải Quan Hoa Kỳ (ICE) đã thực hiện thêm một cuộc kiểm tra nữa, trong tuần này ở Bắc California.

Lần này các viên chức ICE khám xét 77 tiệm cơ sở kinh doanh ở hai thành phố San Francisco và Sacramento, trong một cuộc đột kích được xem là lớn nhất, tính từ khi Tổng Thống Donald Trump nhậm chức hơn một năm trước.

Cuộc kiểm tra này cho thấy lời tuyên bố của Giám Đốc Thomas Homan của ICE kêu gọi “tăng 400 phần trăm,” trong các hoạt động của cơ quan này tập trung vào những nơi làm việc.

Khác với cuộc đột kích vào 7-Eleven trong tháng Giêng, dẫn tới 21 vụ bắt giữ, lần này ICE đã không cho biết tên của những cơ sở bị khám xét trong tuần này, và cho đến ngày thứ Sáu, ICE cũng chưa cho biết họ có bắt ai hay không.

Tuy nhiên các viên chức di trú liên bang đã thông báo lệnh kiểm tra và yêu cầu những cơ sở kinh doanh đó phải cung cấp bằng chứng cho thấy rằng các nhân viên của họ được phép làm việc tại Hoa Kỳ một cách hợp pháp. ICE cho họ thời hạn ba ngày để tuân hành.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising