Thursday, 28/09/2017 - 08:45:09

ICE bắt 170 di dân lậu tại Nam California
Cơ quan ICE công bố thành quả của chiến dịch “Thành Phố An Toàn” trên mạng Ice.gov tại Hoa Thịnh Đốn ngày thứ Năm.


Sắp bị trục xuất về nước. Một di dân bất hợp pháp bị bắt tại thành phố Philadelphia. Hơn 100 người đã bị còng tay tại thành phố này. Trong khi đó tại Los Angeles và vùng phụ cận, cảnh sát của cơ quan ICE đã bắt 167 người trong một chiến dịch được gọi là “Thành Phố An Toàn” nhắm vào những nơi mà chính quyền địa phương đã công bố là nơi dùng thân cho di dân sống bất hợp pháp. (Hình của Ice.gov)


LOS ANGELES – Gần 170 người đã bị bắt tại nhiều khu vực ở Los Angeles, trong một chiến dịch bố ráp di dân lậu dài bốn ngày diễn ra trên toàn quốc, nhắm vào các thành phố được gọi là “thành phố dung thân – sanctuary city,” theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.

Cơ quan Di Trú và Quan Thuế ICE cho biết, chiến dịch “Thành Phố An Toàn - Operation Safe City,” kết thúc vào thứ Tư, nhắm vào những người “vi phạm luật di trú Hoa Kỳ, chủ yếu là các di dân lậu bị kết tội hình sự hoặc đang bị truy tố tội hình sự, các di dân lậu là thành viên băng đảng, những kẻ đào tẩu để trốn tội, và những người tái xâm nhập Hoa Kỳ sau khi đã bị trục xuất.”

Các nhân viên ICE tập trung vào các khu vực - “nơi nhân viên trục xuất của ICE không được tiếp cận với nhà tù để thẩm vấn các nghi can vi phạm luật di trú, và những nơi không chịu giam giữ tù nhân của ICE.”
“Các thành phố không giúp chúng tôi giam giữ di dân lậu, và không cho chúng tôi thẩm vấn tù nhân, đều là đang che chở cho những tay tội phạm, và sẽ càng thu hút thêm di dân lậu đến cư trú,” Quyền giám đốc ICE Tom Homan nói. “Do đó, ICE buộc phải điều động thêm nhiều nhân viên, để thực hiện chiến dịch bắt giữ hàng loạt tại các cộng đồng dân cư.”

Nhà chức trách cho biết, chiến dịch “Operation Safe City” không nhắm vào những người đã ghi danh với chương trình DACA, tức chương trình bảo vệ các di dân được đưa vào Hoa Kỳ khi còn nhỏ tránh được việc bị trục xuất.

Tổng cộng có gần 500 người bị bắt trên toàn Hoa Kỳ. Nơi có số người bị bắt nhiều nhất là Los Angeles, California, với 167 người, kế tiếp là Philadelphia, Pennsylvania, với 107 người. Nhiều cuộc bố ráp khác cũng được thực hiện tại Santa Clara County, tiểu bang Baltimore; Cook County, tiểu bang Illinois; Denver, tiểu bang Colorado; New York City, tiểu bang New York; Portland, tiểu bang Oregon; Washington D.C.; và tiểu bang Massachusetts.

Theo ICE, 498 người bị bắt trong chiến dịch đến từ 42 quốc gia. Ông Matthew Albence, giám đốc điều hành của ICE về các chiến dịch bố ráp, nói rằng bất chấp “sự phản đối” từ một số cộng đồng, ICE vẫn sẽ thực hiện trách nhiệm của họ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp