Thursday, 07/12/2017 - 08:53:56

I, Tonya (Tôi Là Tonya)

Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2017
Hãng phim: Neon
Đạo diễn: Craig Gillespie
Tác giả kịch bản: Steven Rogers
Tài tử: Margot Robbie, Sebastian Stan, Allison Janney, Paul Walter Hauser, Julianne Nicholson, Bobby Cannavale, McKenna Grace
Thể loại: Phim hài, tiểu sử
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng R, vì lối ngôn từ trong phim, bạo lực, và nội dung khiêu dâm / khoả thân

Dựa trên những biến cố không thể tin nổi nhưng đúng sự thật, phim “I, Tonya” là câu chuyện hài hước ảm đạm về cuộc đời của cô Tonya Harding, một lực sĩ trượt băng người Mỹ. Cô đã dính líu đến một trong những vụ bao động, tai tiếng nhất trong lịch sử thể thao.
Mặc dù Tonya Harding là người phụ nữ Mỹ đầu tiên tham gia cuộc thi nhảy lên ba vòng (triple axel) khi đang trượt băng, điều mà người ta nhớ đến cô nhiều nhất chính là vụ tấn công cô Nancy Kerrigan, một lực sĩ trượt băng khác của Mỹ cùng thi đấu trong Thế Vận Hội Mùa Đông. Âm mưu tấn công khét tiếng này đã được dự tính một cách kém cỏi và rồi được thực hiện một cách tệ hơn nữa.
Đóng vai Tonya Harding là nữ tài tử Margot Robbie, người trở lại màn ảnh trong một vai một Tonya rất nóng bỏng. Tài tử Sebastian Stan đóng vai chồng cũ Jeff Gillooly của Tonya, và một màn trình diễn tuyệt vời từ bà Allison Janney, người đóng vai bà mẹ ăn nói chua cay LaVona Golden của Tonya. Phim dựa trên kịch bản gốc do Steven Rogers viết, “I, Tonya” của Craig Gillespie là một chân dung cho thấy sự phi lý, bất thường về cuộc đời và sự nghiệp của Tonya Harding.


Just Getting Started (Vừa Mới Bắt Đầu)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2017
Hãng phim: Broad Green Pictures
Đạo diễn: Ron Shelton
Tác giả kịch bản: Ron Shelton
Tài tử: Morgan Freeman, Tommy Lee Jones, Rene Russo, Joe Pantoliano, Glenne Headly, Sheryl Lee Ralph, Elizabeth Ashley, George Wallace, Graham Beckel, Mel Raido, Nick Peine
Thể loại: Phim hài, hành động
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng PG-13, vì lối ngôn từ, tài liệu gợi ý, và mấy cảnh bạo lực

Trong phim hài dí dỏm này, ông Duke (do Freeman đóng) là quản đốc của một khu nghỉ mát hưu dưỡng sang trọng ở Palm Springs, được gọi là Villa Capri. Lễ Giáng Sinh đến trên miền sa mạc, và cuộc sống xem thoải mái cho ông Duke. Ngày của ông được dành cho việc chơi golf, đánh bài poker với bạn bè, và giúp vui người được ông chọn trong số những bà độc thân đáng yêu.
Duke là “ông lớn” trong khuôn viên nghỉ mát này, cho đến khi một ông cựu quân nhân đầy quyến rũ Leo (do Jones đóng vai) xuất hiện và trở thành người mới điển trai nhất ở đây. Khi bà giám đốc khu vực Suzie (do Russo đóng vai) đến xem xét hồ sơ tài chánh bị nghi ngờ là có sự sai sót, cả hai ông trổ tài quyến rũ để khẳng định vị thế thượng phong của họ. Nhưng điều bắt đầu như là một sự cạnh tranh thân thiện để cặp bồ với bà Suzie bỗng trở nên nghiêm trọng, khi những người đàn ông từ quá khứ của ông Duke quay trở lại đe dọa ông và bắt cóc bà Suzie.
Liệu hai ông Duke và Leo có thể gác qua một bên sự đối địch, để cùng nhau giải cứu bà Suzie, ngăn cản ai đó đang tìm cách giết ông Duke, đồng thời cứu lễ Giáng sinh tại khu nghỉ mát Villa Capri?

Beyond Skyline (Bên Kia Đường Chân Trời)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017
Hãng phim: Vertical Entertainment
Đạo diễn: Liam O'Donnell
Tác giả kịch bản: Liam O'Donnell
Tài tử: Frank Grillo, Bojana Novakovic, Jonny Weston, Yayan Ruhian, Iko Uwais
Thể loại: Phim hành động, khoa học giả tưởng, phiêu lưu
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng R, vì những pha bạo lực theo kiểu khoa học giả tưởng đẫm máu, và lối ngôn từ dùng trong phim

Khi người dân tại Los Angeles bị hút sạch khỏi mặt đất, thám tử Mark Corley (do Frank Grillo đóng vai) đột nhập vào một chiếc phi thuyền không gian lạ để giải cứu con trai bị mất tích của ông. Nhưng sau khi phi thuyền lâm nạn ở Đông Nam Á, ông phải tạo ra một liên minh với một nhóm người sống sót, để khám phá ra chìa khóa nhằm cứu con trai và lấy lại hành tinh một lần và mãi mãi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp