Monday, 25/05/2020 - 05:36:33

Í ẹ! Con vắt sống trong mũi


Con vắt này đã sống trong mũi người đàn ông gần ba tuần, mới được gắp ra hôm thứ Hai. (Lao Động)PHÚ THỌ - Bác sĩ phòng khám Tai Mũi Họng thuộc Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ hôm thứ Hai đã gắp được một con vắt dài 6 cm (dài bằng ngón tay út) ra khỏi mũi một người đàn ông.
Ông này năm nay 41 tuổi, trú tại xã Mỹ Lung, Yên Lập. Khoảng ba tuần trước, ông ta lên rừng bắt ếch, bắt cua, một tuần sau khi về thì ông bắt đầu có cảm giác buồn nôn, vướng trong mũi và bị chảy máu mũi một bên. Ông tìm đến bác sĩ khi thấy tình trạng không giảm và mình thì bị sụt cân do quá lo lắng.
Tại bệnh viện, sau khi nội soi, các bác sĩ gắp ra con vắt to bằng đầu đũa ra khỏi mũi bệnh nhân. Ông này được về nhà ngay sau đó (chắc ít tiền bảo hiểm nên không thể ở lâu hơn), nhưng chắc chắn kinh nghiệm này sẽ là một nỗi ám ảnh lâu dài với ông.

Hiện tượng vắt lọt vào và sống trong mũi đã xảy ra cho nhiều người sống vùng sâu, lại có thói quen đi tắm sông, suối. Vắt sẽ lọt vào cơ thể, luồn lách vào các khe mũi hoặc có thể xuống vùng họng. Triệu chứng thường gặp là chảy máu mũi, vướng bận trong mũi, ho ra máu, đau ngực, khó thở, đôi khi khàn tiếng.
Người dân được khuyên khi đi rừng, suối không nên rửa mặt, hay uống nước suối. Khi có những biểu hiện khó chịu vùng mũi, họng nên đến ngay bệnh viện để được kiểm tra.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Í ẹ! Con vắt sống trong mũi
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements