Friday, 12/07/2019 - 07:53:01

Hy Lạp tiết lộ thêm chi tiết về vụ sát hại nữ khoa học gia Hoa Kỳ


Thi thể của bà Suzanne Eaton được giấu trong hầm của lính Đức Quốc Xã trên đảo Crete. (Greek city Times)CHANIA – Nhà khoa học Hoa Kỳ, người bị sát hại trên đảo Crete của Hy Lạp, đã cố gắng chống trả những kẻ tấn công cầm dao, theo truyền thông Hoa Kỳ dẫn các nguồn tin từ cảnh sát Hy Lạp cho biết. Giả thuyết về sự chống trả của bà Suzanne Eaton được đưa ra dựa trên các vết thương do dao gây ra trên cơ thể bà, được ghi nhận trong quá trình khám nghiệm thi hài.

Các vết thương được mô tả là phù hợp với các tư thế chống đỡ khi bị tấn công. “Chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng đây là một vụ giết người, một tội ác,” Bác Sĩ Pháp Y Antonis Papadomanolakis nói. Quá trình xác định danh tính bà Eaton đã mất một thời gian khá dài, do thi thể đang trong giai đoạn phân hủy mạnh, và chỉ được xác nhận thông qua hồ sơ nha khoa.

Chuyên gia pháp y nói, cái chết của bà Eaton “không xảy ra ngay lập tức,” mà là “một quá trình đau đớn kéo dài.” Cảnh sát Hy Lạp cho biết đã lấy mẫu DNA từ “ít nhất một nghi can” và có thể sẽ xác định thêm các nghi can khác. Nhà chức trách đã thẩm vấn ít nhất 10 người về hoạt động của họ vào ngày bà Eaton mất tích, đồng thời cũng đang truy tìm một số mẫu xe hơi, dao, và các loại vũ khí khác, có thể đã được sử dụng trong vụ giết người.

Bà Eaton, người đang đến đảo Crete để dự một hội nghị khoa học, được cho là đã ra ngoài chạy bộ ở gần khách sạn nơi bà cư trú, khi bà mất tích vào gần 2 tuần trước. Thi thể bà Eaton được tìm thấy vào thứ Ba vừa qua, cách khách sạn của bà khoảng 6 dặm, bởi 2 người đàn ông địa phương đang thám hiểm mạng lưới đường hầm ở một hầm ngầm bỏ hoang, được đào bởi quân đội Đức vào thời Đệ Nhị Thế Chiến.
Cảnh sát nói họ vẫn chưa chắc chắn về nơi bà Eaton bị sát hại, và cuộc điều tra đang được mở rộng sang các nông trại và các tòa nhà hoang vắng, nơi những kẻ tấn công có thể đã giam giữ bà Eaton trước khi chuyển bà đến hầm bí mật của lính Đức.

Bà Eaton, 59 tuổi, là chuyên gia ngành sinh học phân tử, dẫn đầu một nhóm nghiên cứu tại Viện Max Planck ở Dresden, Đức – một cơ sở nổi tiếng thế giới. Bà đang dự hội nghị tại thành phố Chania trên đảo Crete, và được báo mất tích vào ngày 2 tháng 7. Bà Eaton là người siêng chạy bộ và có đai đen Tae Kwon Do, do đó, cảnh sát tin rằng hung thủ sát hại nạn nhân có sức lực rất mạnh.
Việc khám nghiệm pháp y đối với thi thể bà Eaton đã kết thúc, và thi thể đã được giao lại cho thân nhân để đưa về Hoa Kỳ chôn cất.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements