Friday, 20/07/2018 - 10:29:10

Huyện Ba Chẽ chìm trong nước, 4 người bị cuốn trôi ở Thanh Hóa


Hai huyện Tiên Yên và Ba Chẽ ngập trong biển nước. (Tin Mới)

QUẢNG NINH - Nước lũ lên cao khiến nhiều nơi ở huyện Ba Chẽ và Tiên Yên ở tỉnh Quảng Ninh ngập sâu từ một đến hai mét. Lũ quét cũng xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa vì ảnh hưởng của bão Sơn Tinh trong ngày thứ Năm kéo dài qua thứ Sáu.

Chiều thứ Năm, nước trên sông Ba Chẽ đã dâng cao đến tầng hai chợ thị trấn Ba Chẽ. Trời đã ngớt mưa nhưng nước lũ lên cao. Chính quyền đã di dời 138 hộ kinh doanh tại chợ trung tâm và 40 hộ dân nằm trong khu vực ngập lụt.
 

Nước ngập đến tầng 2 chợ Thị trấn Ba Chẽ. (Tin Mới)

Nước lũ tràn về khiến cho nhiều cây cầu và 14 điểm trên tuyến tỉnh lộ 330 bị ngập, gây chia cắt trung tâm thị trấn với năm xã Thanh Sơn, Thanh Lâm, Đạp Thanh, Minh Cầm và Lương Mông.
Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, nước lũ từ thượng nguồn các dòng sông tràn về bao vây khu vực trung tâm huyện.

Huyện Ba Chẽ ra lệnh cho các xã, thị trấn nghiêm cấm không cho người dân vớt củi, bắt cá trên sông và cấm xe qua lại trên các điểm ngập lụt.
 

Dân thu dọn đồ đạc để di tản. (Tin Mới)

Khoảng 50 nhà dân bị nước tràn vào ngập sâu gây hư hại về tài sản. Nhiều điểm tại thị trấn Ba Chẽ ngập sâu gần 2 mét.

Tại tỉnh Thanh Hóa, nước lũ đã cuốn trôi bốn người trong một gia đình. Trận lũ quét bất ngờ xảy ra trên huyện miền núi Lang Chánh, cuốn theo ba căn nhà tại bản Hắc, xã Trí Nang khiến bốn người bị mất tích.
Bốn nạn nhân trong một gia đình là bà Lê Thị Biến, 85 tuổi, ông Vi Văn Thiên, 50 tuổi, Hà Thị Biến, 28 tuổi, Vi Thị Huyền Trân, 4 tuổi. Ngoài ra, cơn lũ còn khiến 3ba người khác bị thương. Người địa phương đã tìm thấy thi thể của ông Vi Văn Thiên và cô Hà Thị Biến.

Tối thứ Năm, mưa to, nước lũ dâng cao khiến gần 50 hộ gia đình ở bản Trải 2, thị trấn Lang Chánh cũng đã phải di dời khẩn cấp ra khỏi vùng nguy hiểm.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp