advertisements
Monday, 06/04/2020 - 05:08:55

Hủy chuyến bay đến Đà Nẵng vì sợ cách ly, bị ép trả tiền khách sạn


Sân bay Đà Nẵng đã vắng khách từ đầu tháng Ba. (VnExpress)


QUẢNG NAM - Vừa bất tiện mà lại vừa mất tiền. Hai ngày sau khi chính quyền thành phố Đà Nẵng áp dụng biện pháp cách ly có thu tiền đối với những người về từ Hà Nội và Sài Gòn, lượng người đến đây bằng máy bay đã giảm mạnh.
Trong hai ngày Chủ Nhật và thứ Hai, Cảng Hàng Không Quốc Tế Đà Nẵng chỉ đón ba chuyến bay từ Hà Nội và Sài Gòn. Trong đó mỗi chuyến chỉ có khoảng 70 hành khách và đa số là khách nối chuyến chứ không xuống khỏi phi cơ.
Phó giám đốc Cảng Hàng Không Quốc Tế Đà Nẵng, các chuyến bay trên ban đầu dự tính có 200 hành khách nhưng sau đó họ hủy vé nên chỉ còn khoảng 70 người mỗi chuyến. Hầu hết hành khách nhận được tin vào Đà Nẵng sẽ bị cách ly và thu tiền nên đã chủ động huỷ chuyến, trừ trường hợp không hay biết gì hoặc có thể về Đà Nẵng để cách ly thay vì ở Hà Nội và Sài Gòn.

Những người đến Đà Nẵng bị đưa đi cách ly ngay khi xuống khỏi máy bay, ban đầu đa số không đồng ý vì lo lắng việc trả tiền khi ở khách sạn, nhưng cuối cùng bị áp lực nên đành phải chịu.
Từ ngày 29/3, Bộ Giao Thông Vận Tải đã yêu cầu các hãng hàng không chỉ được vận chuyển hành khách với mức độ một chuyến mỗi ngày trên các đường bay Hà Nội và Sài Gòn đi Đà Nẵng.
Trước đó, chủ tịch thành phố Đà Nẵng ra lệnh từ ngày 5/4 người đến hoặc về Đà Nẵng nếu cách ly tại khu tập trung sẽ bị thu tiền ăn, chi phí cá nhân, và nếu bị cách ly ở khách sạn thì phải thanh toán thêm tiền ở trong suốt 14 ngày, chết mồ luôn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements