Tuesday, 28/02/2017 - 09:58:09

Hương Lan răn Việt Hương: "Hãy trở thành nghệ sĩ sạch"

Khuya 27/2, danh ca Hương Lan viết một bức thư dài gửi riêng Việt Hương trên trang cá nhân. Mở đầu, Hương Lan giải thích, tính chị thẳng thắn, không thích ám chỉ này nọ nên vừa rồi đã viết thẳng tên Việt Hương và Hoài Tâm khi nhắc đến vụ việc trong đám cưới Đình Bảo. Song, chị không ngờ lại nhận được sự quan tâm quá nồng nhiệt của báo chí lẫn khán giả. Hương Lan cho rằng, việc này không phải là một scandal, mà đã trở thành một thử thách cho Việt Hương và Hoài Tâm. 

Hương Lan không đồng tình với việc Việt Hương nói cô làm MC trong tiệc cưới Đình Bảo không phải là đang biểu diễn chuyên nghiệp, mà chỉ trong khuôn khổ buổi tiệc gia đình. Theo nữ danh ca, đã đứng trên sân khấu nào, dù lớn hay nhỏ, dù là sự kiện, tiệc cưới hay nhà hàng... thì cũng đều là sân khấu. "Em đứng trên sân khấu cầm micro thì em là người biểu diễn, chị ngồi ở dưới xem thì chị là khán giả của em. Là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu trăm đường khó khăn, nếu yêu nghề thì hãy vì tất cả mọi người bên dưới đang chăm chú nhìn lên và lắng nghe em. Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục! Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói".

huong-lan-ran-viet-huong-hay-tro-thanh-nghe-si-sach

Nữ danh ca Hương Lan.


Hương Lan không đồng ý với thông tin Việt Hương nói là trò chơi bắt đầu vào lúc khuya, khi đã gần tàn tiệc và khách về gần hết. Giọng ca Quê em mùa nước lũ khẳng định, trò chơi bắt đầu khi tiệc vẫn còn sớm. "Video này đã xuất hiện tràn lan trên mạng thì sẽ còn nhiều video khác, cho dù em có nói là sự kiện nội bộ thì với sự hiện diện của đông người và với công nghệ hiện giờ thì cái gì cũng có thể sẽ xuất hiện, và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác nếu các em là người biểu diễn không thận trọng".

Nữ danh ca nhấn mạnh thêm, qua sự việc này, điều đau đớn hơn là khán giả nói nghệ sĩ Việt là một đám lố lăng, tục tĩu. Chỉ với một status ngắn của chị vừa rồi, hầu hết khán giả đều bày tỏ sự thất vọng về hiện trạng biểu diễn hài hiện nay. Hương Lan khuyên, Việt Hương, Hoài Tâm hãy trở thành những nghệ sĩ "sạch" để đem đến cho khán giả những giây phút giải trí lành mạnh. 

Ở đoạn cuối thư, Hương Lan nhắn nhủ Việt Hương: "Chị đã đi gần hết quãng đường nghệ thuật của chị, noi theo học hỏi từ những người đi trước, trải qua nhiều thăng trầm, không còn gì phải tạo danh tiếng này nọ nữa, nhưng các em thì cần. Mỗi thời sẽ có mỗi khó khăn khác nhau, sự kiện khác nhau, môi trường khác nhau. Chuyện vừa qua cũng chẳng phải gì, chỉ là một tiếng chuông nhỏ, nhất là đối với nhiều nghệ sĩ trẻ đã sớm may mắn nhận được sự ưu ái của khán thính giả. Qua đó hãy soi mình vào khán giả để còn biết trân trọng nghề, trân trọng sân khấu, trân trọng khán thính giả và chính bản thân mình".

Trong suốt bức thư dài, Hương Lan tỏ ra không phục với lời xin lỗi của Việt Hương. Trong khi đó, chị lại dành phần tái bút để nhắn Đình Bảo không cần phải xin lỗi chị, mà lẽ ra chị mới phải là người nói điều đó. 

Hương Lan muốn kết thúc mọi chuyện tại đây. Tuy nhiên, dưới bức thư của nữ danh ca, khán giả chia thành hai luồng ý kiến. Một bên đồng tình với những chia sẻ của chị, một bên không ủng hộ cách nữ danh ca chọn cách răn dạy Việt Hương trên mạng xã hội. 

huong-lan-ran-viet-huong-hay-tro-thanh-nghe-si-sach-1

Nghệ sĩ hài Việt Hương.


Trước đó, hôm 24/2, ca sĩ Đình Bảo - cựu thành viên nhóm AC&M - làm đám cưới tại Mỹ. Buổi lễ có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ Việt Nam ở trong nước và hải ngoại như danh hài Thuý Nga, ca sĩ Tóc Tiên, Hương Thuỷ, vợ chồng người mẫu Lê Thuý... Vợ chồng danh ca Hương Lan cũng đến dự, nhưng được một lát thì họ quyết định bỏ về. Về nhà, Hương Lan đã viết trên trang cá nhân: "Cô chú đến chung vui và để chúc mừng ngày vui của hai cháu cùng gia đình. Nhưng rất tiếc đã phải đứng lên ra về ngay khi hai danh hài nổi tiếng Hoài Tâm và Việt Hương giễu cợt quá sức thô tục trên sân khấu. Cô chú chưa từng dự một đám cưới nào mà MC đứng nói dung tục xong rồi tự cười hô hố trên sân khấu như vậy. Cô cũng thành thật xin lỗi những vị khách vì Hương Lan đã có mặt, đã xấu hổ đứng lên ra về ngay lúc đó".

Sáng qua, 27/2, nghệ sĩ Việt Hương đã viết một bức thư tay để giãi bày. Chị nói, sau 3 ngày suy nghĩ về những gì đã xảy ra tại đám cưới Đình Bảo, chị xin cúi đầu xin lỗi vì đã làm phiền lòng khán giả. Việt Hương tâm sự, quá phấn khích vì đã lâu không đi dự buổi tiệc nào mang tính chất gia đình nên chị đã không kiềm chế bản thân, nói những từ ngữ khó nghe làm mất hình ảnh trong lòng khán giả.

Việt Hương giải thích về vụ việc, hôm đó, sau những phần nghi thức chính và đa số khách mời đã ra về, lúc 22h chị được cô dâu, chú rể nhờ lên giúp đỡ phần trò chơi. Nội dung trò chơi cũng như rất nhiều đám cưới khác tại Mỹ, có phần nhạy cảm vì dành cho giới trẻ. Việt Hương khẳng định, sự xuất hiện của chị tại đây hoàn toàn nằm trong khuôn khổ một buổi tiệc gia đình chứ không phải đang biểu diễn chuyên nghiệp trước khán giả. "Tuy nhiên, mọi giải thích lúc này không phải để biện hộ, mà đã sai thì phải sửa".

Việt Hương tự phạt bản thân 2 năm tới không được tham gia các buổi tiệc và sẽ kỹ lưỡng trong lời ăn tiếng nói. Chị cũng cảm ơn các đàn chị đã dạy cho chị bài học trên bước đường đời.

Đến chiều, chú rể Đình Bảo cũng gửi lời xin lỗi đến danh ca Hương Lan và nghệ sĩ hài Việt Hương khi cả hai vướng vào ồn ào trong tiệc cưới của vợ chồng anh. Anh "cúi đầu xin lỗi" vì những thiếu sót đã làm phiền đến danh ca Hương Lan và nhiều vị khách lớn tuổi khác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Eden Nguyen đã nói: Ùhm, thì biết Việt Hương sai nên người ta đã nói cuối đầu tạ tội nhận lỗi rồi, vậy còn chưa vừa lòng hả bà Hương Lan ? Làm người đừng có ghim ghút quá đâu cần phải nhai đi nhai lại quài , nếu là một đàn chị có tâm có tầm chỉ cần nói nhỏ Việt Hương cô ta sẽ cám ơn , đâu cần để chứng tỏ mình là người cao quý nên zìm người ta xuống để nâng mình lên , Cháu nghĩ bà bớt lắm lời zùm để tạo phước đi bà Hương Lan