Saturday, 10/03/2018 - 06:47:59

Hương Giang thắng giải Hoa Hậu Chuyển Giới Quốc Tế 2018

Nguyễn Hương Giang trong màn thi mặc bikini với thân hình gần như hoàn toàn nữ tính. (Instagram NV)

PATTAYA - Một “cô gái” từ Việt Nam đã vượt qua 26 thí sinh quốc tế để lên ngôi Hoa Hậu Chuyển Giới Quốc Tế 2018, trong cuộc thi chung kết Hoa Hậu Chuyển Giới Quốc Tế 2018 kéo dài hai tuần với phần chung kết diễn ra đêm thứ Sáu, 9 tháng 3, tại thành phố biển Pattaya, Thái Lan.

Nguyễn Hương Giang được đăng quang trong sự hoan hô nhiệt tình của khán giả. Được giải Á Hậu là cô Jacqueline từ nước Úc và Rinrada Thurapan từ Thái Lan. Trong các thí sinh dự thi năm nay có cả các cô gái chuyển giới từ Mông Cổ, Ấn Độ và Mễ Tây Cơ. Cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới nữ này đã bắt đầu tại Pattaya từ năm 2004.


Hoa Hậu Nguyễn Hương Giang (giữa) với Á Hậu 1 Jacqueline từ Úc và Á Hậu 2 Rinrada Thurapan từ Thái Lan, trong đêm thứ Sáu tại Pattaya. (AFP)

Năm nay cô Hương Giang từ Việt Nam cũng được hai giải phụ là Người Đẹp Tài Năng và Video tự giới thiệu bản thân được yêu thích nhất. Cô đã gây chú ý ở vòng thi bikini với thân hình tuyệt đẹp như một người nữ mặc dù Hương Giang từng là một người nam.

Hương Giang chia sẻ niềm vui trong đêm đăng quang, "Tôi không tin vào chiến thắng của mình vì thí sinh các nước bạn đã rất mạnh. Đây là thành quả không chỉ của tôi mà của cả êkíp, những người thương yêu tôi. Chắc chắn tôi sẽ có những hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng LGBT sau khi trở về VN để đáp lại tình cảm mà mọi người đã dành cho mình.”

Ở vòng ứng xử dành cho top 3, Hương Giang và hai đại diện Thái Lan, Úc trả lời cùng câu hỏi: "Nếu được chọn làm chủ một chiến dịch xã hội, bạn sẽ làm gì để thế giới tốt đẹp hơn?"
Nguyễn Hương Giang trả lời, "Tôi sẽ đòi quyền bình đẳng cho người chuyển giới. Ai cũng muốn hạnh phúc, người chuyển giới cũng vậy. Chúng tôi muốn có một cuộc sống tốt đẹp, được đối xử bình đẳng, không còn bị kỳ thị."

Trong phần thi ứng xử top 6, Hương Giang chia sẻ về động lực của bản thân, "Tôi không có xuất thân quá hoàn hảo. Nhưng tôi hãnh diện khi mình đã cố gắng học tập, lao động, trau dồi bản thân để hôm nay có mặt tại đây."

Trước đó, trong phần thi dạ hội, Hương Giang diện bộ váy đỏ của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Với phần thi trang phục dân tộc, cô trình diễn khá với bộ đồ nặng 55 kg. Đại diện Việt Nam luôn được khán giả tán thưởng mỗi khi xuất hiện.

Hương Giang năm nay 27 tuổi, cao 1.7 mét, nặng 52 kg với số đo 3 vòng 86-62-90 cm. Cô đã giải phẫu chuyển giới sau khi tốt nghiệp trung học và nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam Idol 2012.
Chiến thắng của Hương Giang được nhận xét là thuyết phục và xứng đáng. Ngay từ đầu cuộc thi, cô đã thể hiện quyết tâm chinh phục giám khảo và khán giả qua mặt hình ảnh, phong cách thời trang, kỹ năng giao tiếp. Sự tự tin, duyên dáng của người đẹp này chiếm tình cảm của khán giả, truyền thông Thái Lan. Trước đó, cô đoạt giải ở phần thi tài năng vào ngày 2 tháng 3 khi trổ tài nhảy và hát với tiết mục Hush Hush.
Người đẹp Thái Lan giành danh hiệu Á Hậu 2, còn Á Hậu 1 thuộc về cô Úc Jacqueline. Giải "Trang Phục Dân Tộc Đẹp Nhất" được trao cho cô Nam Dương. Giải "Người Đẹp Ăn Ảnh" và "Trang Phục Dạ Hội Đẹp Nhất" lần lượt trao chongười đẹp Brazil và Venezuela.

Đêm thi chung kết thứ Sáu kéo dài hai tiếng. Sau hai phần thi trang phục dân tộc và dạ hội, top 12 được công bố để vào vòng thi bikini. Sau đó lần lượt top 6, top 3 được chọn ra để thi ứng xử. Các tiết mục giải trí được dàn dựng quy mô, xen kẽ những nội dung thi.

Bên cạnh những người đẹp có hình thể đẹp chuẩn, gương mặt thanh thoát, một số thí sinh đã lộ nhược điểm về ngoại hình và đường nét chưa thật sự nữ tính.

Hoa Hậu Chuyển Giới Quốc Tế 2018 (Miss International Queen) là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho người chuyển giới khắp thế giới - diễn ra mỗi năm tại Thái Lan. Năm nay là lần đầu Việt Nam có thí sinh tham gia.
Trước thềm chung kết, Hương Giang có viết lên trang cá nhân: "Đêm nay, cho dù mọi chuyện có như thế nào, tôi cũng sẽ bay lên cùng ước mơ của mình, ước mơ được đứng trước cả thế giới, mang tiếng nói, sự nỗ lực của mình để chứng minh con người Việt Nam không nhỏ bé! Sau hôm nay, dù kết quả có như thế nào, tôi hy vọng những gì tôi đã cống hiến, có thể truyền cảm hứng tới tất cả những ai muốn vượt lên số phận, vượt lên chính mình và hãy luôn tin tưởng rằng, tất cả chúng ta đều sẽ hạnh phúc."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp