Wednesday, 09/12/2020 - 09:15:31

Hunter Biden bị điều tra về ‘vấn đề thuế’


Hunter Biden đang phát biểu qua màn ảnh tại Đại Hội Đảng Dân Chủ ngày 20 tháng 8, 2020. (Getty Images)

 

DELAWARE – Ông Hunter Biden, con trai út của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, nói rằng ông đang bị cơ quan liên bang điều tra về “vấn đề thuế.”

Trong thông cáo được công bố bởi ban chuyển giao quyền lực của Tổng Thống đắc cử Biden ngày thứ Tư, Hunter nói ông mới được thông báo về cuộc điều tra ngày thứ Ba, nhưng không cung cấp thêm chi tiết về sự việc này.

“Tôi rất quan tâm đến sự việc này, nhưng tôi tin rằng cuộc điều tra sẽ cho thấy tôi đã giải quyết công việc kinh doanh của mình một cách hợp pháp,” ông Hunter nói.

Ông Hunter Biden lâu nay vẫn bị Tổng Thống Trump và các đồng minh cáo buộc đã thu lợi cá nhân nhờ mối quan hệ chính trị của ông. Ông Hunter cũng bị cho là phạm tội tham ô, liên quan đến công việc của ông tại Ukraine, ngay trong thời gian ông Joe Biden đang làm phó tổng thống và chịu trách nhiệm quản lý mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Ukraine.

Cuộc điều tra nhắm vào ông Hunter được lãnh đạo bởi phòng công tố liên bang tại Delaware, và có thể sẽ gây khó xử cho ông Joe Biden, vì vị bộ trưởng tư pháp do ông bổ nhiệm sẽ giám sát cuộc điều tra này, nếu cuộc điều tra vẫn tiếp tục kéo dài sau khi ông Joe Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements