Friday, 15/11/2019 - 07:34:05

Hung thủ vụ nổ súng tại trường học ở Santa Clarita đã qua đời; Chưa rõ động lực


Một học sinh của trường Saugus High School đang mang hoa đến địa điểm tưởng niệm các nạn nhân được dựng tạm thời trong công viên Central Park ngày thứ Sáu tại Santa Clarita, Nam California. Vụ nổ súng đã khiến hai học sinh bị bắn thiệt mạng hôm thứ Năm, và hung thủ qua đời ngày thứ Sáu. (Mario Tama/ Getty Images)

 


Nghi can trong vụ nổ súng tại trường trung học Saugus ở Santa Clarita, California, đã qua đời hôm thứ Sáu, theo nhà chức trách cho biết. Hung thủ Nathaniel Tennosuke Berhow, 16 tuổi, chết lúc 3:32 chiều thứ Sáu.
Berhow là học sinh năm 3 tại trường trung học. Sau khi bắn 5 bạn học vào thứ Năm, Berhow đã tự bắn vào đầu mình, theo các nhà điều tra cho biết. Sau đó nam sinh được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Mẹ gốc Nhật của Berhow đã có mặt tại bệnh viện vào lúc Berhow qua đời.
Trong khi đó, ba học sinh khác vẫn đang hồi phục sau khi bị bắn. Cảnh sát vẫn chưa hiểu được vì sao Berhow lại bắn các bạn và tự sát ngay trong ngày sinh nhật 16 tuổi của Berhow.
Vụ nổ súng khiến hai học sinh thiệt mạng và ba học sinh khác bị thương chỉ diễn ra trong 16 giây. Bác sĩ cho biết hai thiếu nữ bị thương trong sự việc đang hồi phục và sẽ sớm được xuất viện. Nạn nhân sống sót thứ ba, một nam sinh 14 tuổi, đã được cho rời khỏi bệnh viện Henry Mayo Newhall vào thứ Năm.
Vào ngày thứ Sáu, nhà chức trách đã công bố tên hai nạn nhân thiệt mạng, gồm nam sinh Dominic Blackwell, 14 tuổi, và nữ sinh Gracie Anne Muehlberger, 15 tuổi.

Cảnh sát đã xét nhà nghi can để tìm hiểu động lực gây án. Theo Sở cảnh sát Los Angeles County, có vẻ như hung thủ đã chọn các nạn nhân một cách ngẫu nhiên. Các nhà điều tra tìm thấy sáu vũ khí tại nhà của Berhow, tất cả đều được ghi danh dưới tên người cha quá cố của nam sinh. Họ không tìm thấy thông tin ghi danh của khẩu súng được Berhow sử dụng trong vụ tấn công.
Berhow sống cùng mẹ trong ngôi nhà khiêm tốn tại Santa Clarita. Mẹ của Berhow đã đưa con trai đến trường vào buổi sáng xảy ra vụ nổ súng. Berhow được mô tả là một thiếu niên thông minh, khá trầm lặng, thích chơi cờ, và hoạt động trong nhóm Hướng Đạo Sinh địa phương. Berhow có vẻ “bình thường như mọi học sinh khác,” theo lời một bạn học mô tả.


Nathaniel Tennosuke Berhow

Một thiếu nữ quen biết Berhow nhiều năm nói rằng Berhow không bị bắt nạt và đã có bạn gái. Cha của Berhow qua đời hai năm trước. Một cáo phó trên mạng nói rằng ông là người thích đi săn. Vào năm 2015, người cha từng bị bắt vì chuyện lục đục trong gia đình với mẹ của Berhow, nhưng không bị truy tố.
Hôm thứ Năm, cảnh sát nói Berhow đã viết lên mạng Instagram rằng: “Trường Saugus sẽ có chuyện vui vào ngày mai.”
Tuy nhiên, đến thứ Sáu, nhà chức trách cho biết trương mục Instagram này không liên quan đến nghi can. Berhow có vẻ hành động một mình, và không có dấu hiệu cho thấy Berhow bị bắt nạt.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising