Wednesday, 09/11/2016 - 08:41:10

Hung thủ trong vụ nổ súng ở Azusa đang say ma túy khi gây án

AZUSA - Người đàn ông gây ra vụ nổ súng ở miền nam California hôm thứ Ba vừa qua đã được xác định là đang say ma túy cocaine, khi anh ta bất ngờ nhắm bắn vào người qua đường, giết chết một người hàng xóm 77 tuổi và làm bị thương 2 phụ nữ khác. Nghi can sau đó bị cảnh sát bắn chết. Hung thủ 45 tuổi được tìm thấy đã chết trên lối đi trước một ngôi nhà ở thành phố Azusa, phía đông Los Angeles, chấm dứt cuộc giằng co kéo dài nhiều tiếng đồng hồ. Danh tính người này chưa được công bố.


Vụ nổ súng xảy ra lúc 2 giờ trưa thứ Ba, khá gần với 2 điểm bỏ phiếu bao gồm một công viên và một trường tiểu học tại San Gabriel Valley. Tuy nhiên, vụ nổ súng “không có liên quan gì tới cuộc bầu cử tổng thống,” một cảnh sát LA County cho biết.

Tay súng - vốn từng là một quân nhân và là một người “say mê súng đạn” - đã bắt đầu dùng cocaine liên tục từ 1 ngày trước, khiến vợ và 2 con của anh ta sợ hãi và đã rời khỏi nhà vào tối thứ Hai, khi anh ta “tỏ ra mất kiểm soát.” Đến chiều thứ Ba, người này cầm theo súng, bước ra đường, và bắn một cách ngẫu nhiên vào người và xe cộ đi ngang qua.

Tay súng bắn 1 phụ nữ đang lái một chiếc xe van, khiến chiếc xe mất kiểm soát và lao vào lề. Sau đó, anh ta đến gần và bắn chết một người hàng xóm 77 tuổi, khi ông này vừa bước ra khỏi nhà để nhìn xem chuyện gì đang xảy ra. Tay súng cũng bắn thêm một phụ nữ đang đứng bên ngoài nhà ở cuối con đường.

Khi các cảnh sát thuộc thành phố Azusa và Irwindale đến để giúp các nạn nhân, tay súng bước ra khỏi chỗ trốn và bắn vào cảnh sát bằng một khẩu súng trường tấn công. Các cảnh sát không bị trúng đạn và lập tức bắn trả, khiến nghi can trọng thương. Hắn ta đi về phía một ngôi nhà và nằm chết trên lối vào. Tuy nhiên, cái chết của tay súng chỉ được xác nhận vào vài giờ sau đó. Các vũ khí thu được tại nhà nghi can bao gồm 1 súng ngắn, 1 súng shotgun, cùng hàng trăm viên đạn. Hai phụ nữ bị thương, 59 và 65 tuổi, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp