Tuesday, 16/04/2019 - 04:25:16

Hung thủ sát hại nữ MC đám cưới bị án tử hình


Nguyễn Minh Thanh tại tòa sơ thẩm. (TTXVN)


AN GIANG - Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều thứ Ba, 16/4, tòa án tỉnh An Giang đã tuyên phạt tử hình đối với anh Nguyễn Minh Thanh, 21 tuổi, vì tội sát nhân. Thanh niên này trú tại ấp Hòa Lợi 4, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát, tối 26/11 năm ngoái, Nguyễn Minh Thanh đến dự đám cưới nhà nguời quen tại ấp Hòa Lợi 4. Thanh gặp và nói chuyện với cô Hồ Thị Kim Toàn, 32 tuổi, cư trú ấp Phước Thái, xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Cô Kim Toàn là nguời dẫn chương trình tại đám cưới. Thanh mời Toàn uống bia và xin số điện thoại để làm quen.

Đến khoảng 9 giờ 30 đêm hôm đó, Kim Toàn ra lấy xe để đi về. Khi thấy có ta đi qua, Thanh nảy sinh ý định tình dục, nên đi theo và rủ Kim Toàn ra phần đất trống gần khu vực đám cưới để “nói chuyện.”

Trong lúc trò chuyện, Thanh đòi làm tình, nhưng cô MC không đồng ý, đưa đến sự việc hai bên xảy ra lời qua tiếng lại.

Tức giận việc bị Kim Toàn dùng những lời lẽ sỉ nhục, Thanh dùng tay đánh vào đầu cô ta, sau đó nắm tóc kéo xuống mương nước gần đó rồi dìm nạn nhân cho đến chết.

Sau khi gây án mạng, Thanh cởi quần áo Kim Toàn mặc trên người ném vào đám sậy, đồng thời vác xác vùi dưới mương nước sau nhà, rồi dùng một tấm đan bằng ximăng đè lên xác nạn nhân. Xong, Thanh lấy chiếc điện thoại của nạn nhân đem đi cất giấu.

Khoảng 6 giờ 30 phút sáng hôm sau, ngày 27/11/2018, Thanh quay lại đám cưới lấy điện thoại và xe máy hiệu Nouvo của nạn nhân (bên trong cốp xe có một túi xách; khoảng 200,000 đồng ($8.50) và các giấy tờ liên quan) đem bán, sau đó bỏ trốn tại tỉnh Bình Dương.

Sau mấy ngày, đến hôm 2/12, biết tin công an đang truy tìm, Thanh quay về chuộc lại chiếc xe của nạn nhân rồi đến công an huyện Châu Thành thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Minh Thanh đã tỏ ra ăn năn hối hận, đồng thời cúi đầu xin lỗi gia đình của nạn nhân.

Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, Hội Đồng Xét Xử còn buộc anh Thanh có trách nhiệm bồi thường số tiền tương đường $6,000 cho gia đình nạn nhân và cấp dưỡng nuôi con nạn nhân cho đến tuổi trưởng thành. (Bị án tử hình thì làm sao bồi thường và cấp dưỡng tiền?)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp