Saturday, 16/02/2019 - 08:43:15

Hung thủ nổ súng trong cuộc họp thông báo sa thải


Từ bên trái là Trevor Wehner (mới tập sự một ngày), Clayton Parks, và Josh Pinkard. Đây là ba trong năm nạn nhân.

AURORA, Illinois - Ngày thứ Bảy, nhà chức trách đã công bố thêm chi tiết về vụ nổ súng một ngày trước đó tại nhà máy ở Illinois, cho biết một công nhân bất mãn đã tấn công sau khi được gọi tới một cuộc họp để nhận thông báo sa thải.

Người này đã bắn chết 5 đồng nghiệp và làm bị thương 5 cảnh sát trước khi ông ta bị bắn chết. Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Aurora, bà Kristen Ziman, nói rằng nghi can Gary Martin, 45 tuổi, gây án bằng khẩu súng ngắn mà ông ta lẽ ra không được phép sở hữu, vì từng phạm tội hình sự vào năm 1995.

Trong ngày thứ Bảy, cảnh sát cho biết tên của năm nạn nhân là Trevor Wehner (mới đến làm việc tập sự ngày đầu tiên), Josh Pinkard (quản lý), Clayton Parks (quản lý nhân sự), Vicente Juarez (chạy máy cẩu hàng) và Russell Beyer (điều khiển máy).

Các nhà điều tra nói, Martin đem súng đi làm vì đã đoán trước rằng ông ta sẽ bị sa thải. Những người bị sát hại là người quản lý nhân sự, quản lý nhà máy, 2 nhân viên nhà kho, và 1 nhân viên thực tập của phòng nhân sự, người chỉ mới đi làm ngày đầu tiên tại nhà máy. Một nhân viên khác tại nhà máy cũng bị bắn, nhưng dự kiến sẽ sống sót.

Bà Ziman cho biết 4 cảnh sát đã bị Martin bắn trong vòng vài phút khi họ tới hiện trường. Người cảnh sát thứ 5 bị thương vì bị mảnh vỡ văng trúng. Một cảnh sát thứ 6 cũng bị thương nhẹ khi tới hiện trường, nhưng không liên quan tới vụ nổ súng.

Cảnh sát nói Martin đi làm vào sáng thứ Sáu vào được gọi vào phòng họp, nơi ông ta nhận thông báo sa thải. “Các nhân chứng nói ông ta nổ súng ngay sau khi nghe tin đuổi việc,”bà Ziman nói. “Chúng tôi tin rằng ông ấy đã nghe được tin đồn trước đó và quyết định đem theo súng.”

Các nhà điều tra hiện đang thẩm vấn nhân viên của hãng Henry Pratt để tìm hiểu xem vì sau Martin lại bị sa thải sau 15 năm làm việc. Một giám đốc của hãng nói Martin bị đuổi vì nhiều lần vi phạm quy định của công ty.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising