Tuesday, 14/05/2019 - 08:15:15

Hung thủ không nhận tội vụ nổ súng trong giáo đường Do Thái

POWAY – Ngày thứ Ba, người đàn ông - kẻ đã nổ súng trong một giáo đường Do Thái ở San Diego County khiến 1 phụ nữ thiệt mạng – đã tuyên bố không nhận tội đối với các cáo trạng về tội thù ghét. John T. Earnest chỉ lên tiếng hai lần trong phiên trình diện, để xác nhận tên của hắn và để nói rằng hắn đồng ý với quyết định của luật sư về việc không muốn xin đóng tiền tại ngoại. Earnest, 19 tuổi, đã xông vào giáo đường Chabad of Poway vào ngày 27 tháng 4, và nổ súng bằng một khẩu súng trường tấn công, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Phía công tố viên vẫn chưa quyết định về việc có nên yêu cầu án tử hình hay không, nhưng muốn rằng Earnest sẽ bị xét xử với tội giết người vì thù ghét, vốn là một tội có hình phạt tối đa là tử hình. Hồ sơ tòa án cho thấy Earnest có sự thù ghét ghê gớm đối với người Do Thái và người Hồi giáo, dựa theo các tuyên bố do hắn đăng trên mạng. Earnest nói rằng hắn được truyền cảm hứng từ vụ tấn công các đền thờ Hồi giáo ở New Zealand, và vụ nổ súng tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở Pittsburgh vào mùa thu năm ngoái.

Earnest đã gọi 911 vào sau vụ nổ súng, và nói rằng hắn gây án “vì người Do Thái đang hủy hoại chủng tộc da trắng.” Earnest đã bị bắt sau đó. Kẻ này tuyên bố không nhận tội đối với cái chết của bà Lori Kaye, 60 tuổi. Những người bị thương trong sự việc bao gồm Giáo Sĩ Yisroel Goldstein, một bé gái 8 tuổi, và người chú của cô bé. Earnest cũng không nhận tội đối với cáo buộc đã đốt một đền thờ Hồi giáo tại thành phố Escondido.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising