Friday, 21/01/2022 - 10:14:48

Hung thủ đốt chung cư Đài Loan bị đề nghị án tử hình


(Yahoo News)

 

 

CAO HÙNG – Bà Huang Ge-ge, 52 tuổi, thủ phạm vụ đốt chung cư Đài Loan khiến 46 người chết đã bị đề nghị án tử hình, do đã cố tình phóng hỏa vì vấn đề cá nhân.

"Ý định của bị cáo Huang là phóng hỏa để gây tai nạn lớn, khiến người bạn trai của bà ta phải cảm thấy tội lỗi. Tuy nhiên, hành động này đã dẫn đến thảm họa nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội. Bà ta không tỏ ra ăn năn và thái độ rất tệ. Các công tố viên đã đề nghị tòa tuyên án tử hình,” phòng công tố quận Cao Hùng, Đài Loan, cho biết trong thông báo hôm thứ Sáu, nhắc đến vụ cháy chung cư hồi tháng 10, 2021.

Bà Huang bị truy tố với các tội giết người và phóng hỏa. Người phụ nữ 51 tuổi thừa nhận đã đốt nhang để đuổi muỗi tại căn nhà trong chung cư, nhưng các lời khai của bà không đồng nhất.

Ban đầu, bà Huang khai rằng đã vất nhang vào thùng rác, nhưng sau đó nói không thể nhớ được bà đã làm gì trước khi rời nhà. Nhà chức trách cho biết ngọn lửa bùng phát do bà Huang để lại nhang chưa tàn trên sofa.

Vụ cháy chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng xảy ra vào ngày 14 tháng 10, 2021, khiến 46 người chết và 41 người bị thương, trở thành một trong những vụ hỏa hoạn chết chóc nhất Đài Loan trong nhiều thập kỷ.

Lực lượng cứu hỏa mất 4 giờ để khống chế đám cháy. Báo chí địa phương cho biết bạn trai của Huang đã chở bà đến chung cư bằng xe máy vào tối 13 tháng 10, 2021, khoảng 3 giờ trước khi vụ cháy bùng phát. Ông này rời tòa nhà một mình sau khi hai người cãi nhau.

Vụ cháy làm dấy lên lo ngại về tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo ở Đài Loan, và phơi bày điều kiện sống tồi tệ của nhiều người cao tuổi. Tòa chung cư gặp nạn đã hư hại, tồi tàn và bị bỏ hoang một phần. Nhiều người thiệt mạng là người lớn tuổi có lợi tức thấp, một số người bị tàn tật và mất trí nhớ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements