advertisements
Monday, 18/07/2022 - 07:25:58

Hung thủ bị bắn chết trong vụ nổ súng tại thương xá Indiana


Vài người đứng chờ bên ngoài cửa vào thương xá Greenwood Park Mall sáng thứ Hai, 18 tháng 7, 2022 tại Greenwood, Indiana. Một thanh niên da trắng đã mang súng trường vào phòng vệ sinh, chuẩn bị hơn một tiếng đồng hồ trước khi bước ra ngoài và bắn những người đang bị mua sắm. (Cherry/ Getty Images)


GREENWOOD - Trong ngày thứ Hai, nhà chức trách đã cung cấp thêm tin tức về một vụ nổ súng chết người cuối tuần qua trong một thương xá tại thị xã Greenwood, tiểu bang Indiana, kể cả tên tuổi của hung thủ và ba nạn nhân bị thiệt mạng, cùng với một người rút súng bắn chết hung thủ.

Vụ bắn hàng loạt xảy ra trong Greenwood Park Mall vào khoảng 6 giờ chiều Chủ Nhật. Nhiều người đã gọi số 911 để báo cảnh sát về một kẻ đang cầm súng bắn người khác. Hậu quả của vụ này là ba người thiệt mạng, hai người bị thương. Thị xã Greenwood nằm cách thành phố Indianapolis khoảng 15 dặm về hướng nam.

Hung thủ được nhà chức trách xác định là Jonathan Douglas Sapirman, 20 tuổi. Cảnh sát nói rằng Sapirman đã chuẩn bị súng đạn trong phòng vệ sinh công cộng khoảng hơn một tiếng đồng hồ, trước khi bước ra ngoài với một cây súng trường trong tay và bắt đầu bắn người khác.

Cảnh sát Indianapolis cho biết ba nạn nhân bị bắn thiệt mạng là cặp vợ chồng Pedro Pineda, 56 tuổi, và Rosa Mirian Rivera de Pineda, 37 tuổi, và anh Victor Gomez, 30 tuổi. Cả ba đều từ Indianapolis.

Một người qua đường đã rút súng bắn chết hung thủ, và người này là anh Elisjsha Dicken, 22 tuổi, từ Seymour, Indiana. Cảnh sát cho biết anh Dicken đã có thể ngăn chặn tay súng trong vòng hai phút sau khi tay súng này đã bắn 24 phát đạn từ khẩu súng trường. Dicken đã bắn 10 phát từ cây súng lục Glock.


Jonathan Sapirman, 20 tuổi, bắn chết ba người trước khi bị hạ gục. (Greenwood Police)

Hôm thứ Hai, Cảnh Sát Trưởng James Ison của thị xã Greenwood nói về sự can thiệp của anh Dickens, “Hành động của anh ta không thể mô tả bằng cách nào khác ngoài chữ anh hùng. Anh đã đứng ở một khoảng cách khá xa với khẩu súng nhỏ trong tay, bắn rất hiệu quả, biết rõ chiến thuật đấu súng trong lúc tiến gần đến hung thủ, cùng lúc ra hiệu cho những người khác hãy thoát thân ra từ đằng sau lưng của anh. Nếu không có một công dân sở hữu súng và có trách nhiệm như anh Dickens, biết phản ứng nhanh chóng trong vòng hai phút đầu tiên khi vụ nổ súng bắt đầu, thì có lẽ nhiều người khác đã chết vào đêm hôm qua.”

Thống Đốc Eric Holcomb của Indiana cũng viết tweet hôm thứ Hai, nói rằng tiểu bang rất biết ơn về “hành động mau chóng, anh hùng của một công dân và những người tiếp cận đầu tiên vào chiều Chủ Nhật tại Greenwood, chắn chắn đã ngăn chặn được sự việc có thêm người bị thương và thiệt mạng."

Tính từ đầu năm đến nay, theo ghi nhận của hội Thư Khố Bạo Động Súng, Hoa Kỳ đã có hơn 350 vụ nổ súng bắn người hàng loạt. Hội này định nghĩa một vụ bắn hàng loạt là có ít nhất bốn người bị bắn, không thể hung thủ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements