Monday, 21/11/2016 - 10:28:54

Hùng "khùng" đến Bolsa quậy, bị đuổi về Việt Nam

“Hùng Cửu Long” đang bị cảnh sát còng tay và khám cơ thể trước khi bị đưa về Sở Cảnh Sát Westminster vào sáng Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016. (Lê Diễn Đức Facebook)


WESTMINSTER – Một ông giàu có từ Việt Nam đã bay qua Mỹ với chiếu khán dành cho khách du lịch, nhưng thay vì đi ngắm cảnh và học chút tiếng Anh, ông đến các cộng đồng người Việt tị nạn để thách thức tinh thần chống cộng của họ, và hậu quả là ông bị người Việt ở đây chất vấn về việc tuyên truyền cho chế độ cộng sản, bị gọi số 911 cho cảnh sát Mỹ đến còng tay, và cuối cùng bị yêu cầu lên máy bay để về Việt Nam... chơi với chế độ cộng sản ở bên đó.

Nhân vật gây rối nơi công cộng này là Lê Đình Hùng, một người tự gọi mình là “Hùng Cửu Long.” Vài nguồn tin trước đây cho thấy Hùng là giám đốc công ty vàng bạc đá quý Cửu Long, hoặc là chủ tiệm vàng khá lớn. Trên Facebook, Hùng đã đăng nhiều tấm ảnh cho thấy ông ta thích làm dáng, nghĩ mình đẹp, thường mặc áo dài màu đỏ với sao vàng, để râu dê giông giống lãnh tụ họ Hồ, có khi đứng cùng vợ và hai con cũng mặc áo đỏ sao vàng.

Trước khi đến khu phố Little Saigon vào sáng Chủ Nhật vừa qua, Lê Đinh Hùng đã có mặt ở Houston, Texas. Trên trang Facebook cá nhân, “Hùng Cửu Long” từng nói sẽ mặc áo đỏ sao vàng và đến Little Saigon ở Westminster. Thế nhưng khi xuất hiện trước khu thương xá Phước Lộc Thọ vào sáng Chủ Nhật vừa qua, Hùng không dám mặc áo mang hình cờ Việt Cộng, và vì sự có mặt của nhân vật này đã gây rối trật tự, cảnh sát đến còng tay và bắt ông đi nơi khác. Sau đó ông bị yêu cầu lên phi cơ về Việt Nam trong chuyến bay sớm nhất.

Nhiều người đã chứng kiến cảnh tượng “Hùng Cửu Long” gây rối ở Bolsa. Họ thâu hình đưa lên YouTube, hoặc viết những dòng nhận xét trên Facebook.
Lê Diễn Đức viết trên Facebook:

“Đại sứ quán, Toà lãnh sự CS Việt Nam có treo cờ đỏ sao vàng cũng chỉ dám treo trong khuôn viên của họ, chẳng dám treo phía ngoài. Tất cả những nơi public ở Mỹ chẳng nơi nào tìm ra lá cờ máu xấu xí, biểu tượng của một nhà nước độc tài CS và tội ác.
“Các thành phố Westmister, Santa Ana, Garden Grover thuộc tiểu bang California, đều có nghị quyết không mong muốn sự có mặt của các phái đoàn CSVN tại các thành phố này. Theo nghị quyết, giới chức Việt Nam phải thông báo cho cảnh sát các thành phố trước ít nhất là hai tuần nếu muốn ghé thăm hay du hành qua thành phố để cảnh sát trình báo với Thị Trưởng và Hội Đồng thành phố về chuyến đi.
“Vậy mà Hùng Cửu Long dám nghêng ngang mắc áo cờ đỏ sao vàng trên đất Mỹ và vào khu Little Saigon để làm công tác hòa hợp, hòa giải dân tộc. Bị ăn đòn, nghe đâu bị cảnh sát phạt tiền và cho ngủ khám một tối vì tội "quấy rối trật tự." Cảnh sát áp tải hắn ra sân bay để trở về Việt Nam trước dự tính. Thôi nhé, vậy là đường sang nước Mỹ đã khép lại với ông rồi đấy!
“Một tay điên khùng, lập dị, dám thách thức trắng trợn cả cộng đồng bên đây.”

Trang Lê Facebook ghi ngày Chủ Nhật:

“Vừa qua, Hùng Cửu Long, một tên chủ tiệm vàng từng tự ứng cử đại biểu quốc hội ở VN đã gây xôn xao khi dám nghênh ngang khoác lên người bộ áo dài cờ đỏ sao vàng trong dịp du lịch sang Mỹ.

“Hắn dám thách thức cả cộng đồng hải ngoại, và còn cả gan tuyên bố rằng kiều bào là tài sản quốc gia, tức là tài sản của chế độ độc tài cộng sản đang cai trị- một chế độ mà những người Việt tỵ nạn cs đã phải trả giá bằng máu và mạng sống để trốn chạy.

“Hùng Cửu Long còn ngông nghênh đến độ tự đăng đàn thách đố cộng đồng người Việt ở Cali ngày giờ, địa điểm, nơi hắn sẽ xuất hiện với chiếc áo dài mang biểu tượng cờ máu.

“Thế rồi hôm nay hắn xuất hiện thật, nhưng không dám bận áo dài cờ đỏ sao vàng như đã từng huênh hoang.

“Cộng đồng người Việt ở Cali đã chờ đón sẵn hắn ngay tại Phước Lộc Thọ. Hắn bị lột đồ (coi thử có bận cờ máu ở trong không), bị tẩn một trận nên thân, và cuối cùng, bị mấy anh cảnh sát Mỹ to cao, lực lưỡng còng tay lôi đi khi hắn đang tìm đường tháo chạy.

“Âu đây cũng là một bài học, một cái kết xứng đáng cho những tên cộng sản nào muốn khoét sâu vào nỗi đau chưa bao giờ lành lặn của những người Việt trốn chạy cộng sản. Họ đã phải bỏ lại quê hương sau lưng để chấp nhận cuộc sống mới trên một quê hương thứ hai, thế mà chúng vẫn không buông tha.
“Hùng Cửu Long muốn nổi, thì chúng ta cho hắn nổi lềnh bềnh luôn nào cả nhà!
“Share mạnh nhé các bạn!!!”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tommy đã nói: Hắn chưa đền , nhưng hắn đã sợ, và chỉ dám mặc có mỗi chiếc áo dài Tầu Cộng mầu vàng thôi..Nhưng đã lãnh cái búa qúa lớn của chính quyền Mỹ , với cái tội hắn là kẻ kích động , gây nên vấn nạn an ninh của khu vực này , nên bị trục xuất..hết một cuộc đổi đời , trong tưong lai của hắn ở Hoa Kỳ.
Mike Nguyen đã nói: Toi Co de nghi. Day la xu dân chu. Không nen hanh hung. Neu co nhung ai vien khung nhu the tai nhung noi co người Viet tinh song nen cho cac em trai den tuot quan hoac cho han tam nam tom pha voi phan còn nit va dau nhot may, han se cho den gia.