Friday, 06/07/2018 - 08:40:40

Huấn luyện viên gốc Việt bị kết tội sờ bậy thiếu nữ

Brian Đinh Nguyễn sẽ nghe tuyên án trong tháng Chín.

 

VIRGINIA - Một ông gốc Việt đã bị đưa ra tòa vì tội sờ một thiếu nữ 11 tuổi. Qua vụ xử ông này, người ta được biết một thiếu nữ khác đã can thiệp, và nhờ đó mà tội ác mới được biết tới.

Vụ này xảy ra tại Hạt Loundon ở tiểu bang Virginia thuộc vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Vì các nạn nhân được nhà chức trách giấu tên, nên người ta không biết em là thiếu nữ Mỹ hay gốc Việt.

Khi ông Brian Đinh Nguyễn, 44 tuổi, bị kết tội tấn công tình dục trước tòa trong tuần qua, người ta được biết một em gái 11 tuổi đã xông vào để can thiệp và cứu bạn của em. Nạn nhân đã bị ông Đinh sờ vào nơi nhạy cảm.

Công tố viện Loudoun County cho biết ông Brian Đinh Nguyễn ngụ tại thị xã Sterling. Ông đã có mặt tại tiệc mừng sinh nhật của nạn nhân vào ngày 2 tháng 12, diễn ra trong trung tâm dạy môn thể dục thể thao (gymnastic). Theo công tố viện, ông Đinh không chỉ sờ một lần mà tới mấy lần. Nạn nhân đã nói với bạn của em, và bạn này đã can thiệp để ngăn chặn ông Đinh.

Trình bày với bồi thẩm đoàn, nữ công tố viên Meredith M. Burke nói, “Kẻ bị cáo buộc đáng lý phải giữ vai trò bảo vệ tất cả trẻ em trong cơ sở thể dục, bảo đảm sự an toàn của các em. Thế nhưng ông ta trở thành kẻ xâm hại. Khi nạn nhân tìm đến đứa bạn cũng 11 tuổi của mình để cầu cứu, thì đứa bạn đã phải làm một việc mà đáng lý việc đó em không phải làm, là bảo vệ người khác.”

Trên đường về nhà, hai em gái đã kể lại cho cha mẹ biết.

Trong phiên tòa cứu xét bản án, công tố viên Joshua P. Steward nói với bồi thẩm đoàn, “Bị cáo đã chọn một đứa trẻ mà ông ta nghĩ là yếu đuối và sẽ không dám tiết lộ lại với ai. Rất may cho chúng ta là ông ta đã chọn lầm người. Tuy rằng nạn nhân là một em gái ít nói, nhưng em đã có đủ can đảm để nhận ra hành động sai trái và cầu cứu với đứa bạn, và cùng nhau, các em đã giúp chúng ta đưa một kẻ xâm hại ra trước công lý.”

Công tố viên cho biết ông Đinh từng có tiền án về tội tấn công tình dục.

Sau khi nghe sự trình bày của công tố viên, bồi thẩm đoàn đã đề nghị một bản án sáu năm tù cộng với $11,000 tiền phạt. Tòa sẽ chính thức công bố bản án vào ngày 11 tháng 9.

Như vậy, theo luật, ông Brian Đinh Nguyễn sẽ bị liệt kê trên danh sách những kẻ xâm hại tình dục suốt đời.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising