advertisements
Tuesday, 18/02/2020 - 07:06:07

HSBC sẽ giảm 35,000 nhân viên toàn cầu

LONDON - Ngay sau khi thông báo số lời của năm 2019 giảm 33%, ngân hàng HSBC đã công bố kế hoạch tái cấu trúc, trong đó có việc giảm tới 35,000 nhân viên trên toàn cầu. Một phát ngôn viên của HSBC đã xác nhận tin này vào thứ Ba, cho biết số lượng nhân viên của ngân hàng dự kiến giảm từ 235,000 xuống còn 200,000 người trong 3 năm tới. Mức cắt giảm này tương đương với khoảng 15% nhân sự của HSBC trên toàn cầu. Tại phiên giao dịch sáng thứ Ba ở thị trường London, cổ phiếu HSBC đã giảm 5.1%

Đến cuối năm 2022, HSBC cũng có kế hoạch loại bỏ $100 tỷ Mỹ kim tài sản và cắt giảm $4.5 tỷ Mỹ kim chi phí. Năm ngoái, ngân hàng có trụ sở chính tại London lãi trước thuế $13.3 tỷ Mỹ kim, giảm gần $7 tỷ so với năm 2018, phần lớn do việc xóa nợ liên quan đến nhóm ngân hàng toàn cầu và thương mại ở châu Âu. HSCB cho biết sẽ duy trì việc trả cổ tức, nhưng nói thêm rằng sẽ cắt giảm các lĩnh vực bán hàng và nghiên cứu ở châu Âu, chuyển thêm các nguồn lực từ Anh sang châu Á. Đồng thời, họ cũng có kế hoạch gộp nhiều bộ phận trên toàn cầu để tiết kiệm ngân sách. HSBC sẽ cắt giảm 1 phần 3 chi nhánh tại Hoa Kỳ - nơi họ muốn thiết lập lại vị trí của hãng như một ngân hàng tập trung phục vụ khách hàng quốc tế.
Nhân sự lĩnh vực đầu tư cũng sẽ thay đổi lớn. London sẽ vẫn là trung tâm toàn cầu của ngân hàng nhưng HSBC sẽ tổ chức lại đội ngũ ở châu Á và Trung Đông. Đây là những thị trường mới nổi mà HSBC có kế hoạch đưa nhiều nguồn lực vào hơn và xây dựng cơ sở. Đợt cải tổ của HSBC diễn ra trong bối cảnh ngân hàng này phải đối mặt với nhiều khó khăn, như lãi suất giảm, biểu tình ở Hong Kong và dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements