Monday, 05/11/2018 - 01:51:26

Hớt tóc miễn phí bên vỉa hè cạnh nghĩa trang
Em bé này thích được cắt tóc ở đây. (Dân Trí)

SÀI GÒN - Cứ khoảng sau 3 giờ chiều, nếu ai đi ngang qua chùa Giác Hải, đoạn gần ngã tư Tân Kỳ Tân Quý - Bình Long, quận Bình Tân cạnh nghĩa trang Bình Hưng Hòa, sẽ thấy cảnh vài anh thợ trẻ tóc hí hoáy soi đèn flash điện thoại để... cắt tóc.
 

Học hớt tóc cạnh nghĩa trang. (Dân Trí)

Đây là lớp dạy cắt tóc của một cơ sở dạy nghề cho học viên. Thay vì ngồi ở tiệm chờ khách đến hớt, lớp học này đưa học viên ra vỉa hè cắt tóc miễn phí cho người lao động hay những ai cần cắt tóc.

Không phân biệt già trẻ lớn bé, giàu hay nghèo, các bạn học viên ở đây luôn nhiệt tình mỗi khi có ai đó tạt xe vào hỏi chuyện. Thợ ở đây có khoảng 20 người, tất cả đều được “duyệt” qua lớp lý thuyết trước khi được ra vỉa hè phục vụ người dân.

Chủ cơ sở dạy hớt tóc là anh Nguyễn Quang Huy. Anh nói với báo Dân Trí, “Mỗi ngày từ 3 giờ chiều tới khoảng hơn 6 giờ chiều là cơ sở cho học viên ra đây để cắt tóc miễn phí cho người dân. Hoạt động này cũng là một phần trong kế hoạch giảng dạy. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực hành hơn, đương nhiên là khi ra đây các bạn đã vững lý thuyết và thực hành cơ bản.”
 

Thùng từ thiện nhận thù lao tùy tâm khách hàng. (Dân Trí)

Khách đến đây cắt tóc không phải trả tiền, nếu muốn thì khách hàng chỉ cần bỏ tiền vào thùng từ thiện. Mỗi tháng nhóm thợ dùng số tiền trên để thực hiện các hoạt động thiện nguyện khác.

“Vừa được học nghề, vừa được thực hành nhiều, vừa góp tay làm công tác thiện nguyện. Lớp học này tạo cho tôi rất nhiều cảm xúc, mình có được cái nghề là nhờ vào những người tin tưởng mình tìm đến, giới thiệu với người khác. Đó là một động lực rất lớn cho tôi hoàn thành tốt khóa học,” học viên Trần Nhựt Nam, quê Tiền Giang, tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Mai, nhà trên đường Tân Kỳ Tân Quý, dẫn đứa cháu ra đây cắt tóc và cho biết, “Không hiểu sao cháu tôi nó thích cắt ở đây, ngồi cắt nó cứ cười sung sướng, không khóc la gì cả. Có mấy lần ra tiệm hớt nó không chịu, cứ khóc miết. Hôm nay, nó thấy tóc dài nên đòi tôi dẫn ra. Mà tôi thấy ở đây cũng mát mẻ, mấy cháu này cắt cũng nhiệt tình, lại đẹp nữa.”

Lớp cắt tóc này đã duy trì được vài năm, có không biết bao nhiêu thợ cắt tóc đã trưởng thành từ lớp học vỉa hè này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising