Monday, 27/08/2018 - 10:46:19

Họp mặt kỷ niệm 9 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh


Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung tay bồng con đầu lòng trả lời phỏng vấn của Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh (GĐNSTL) được thành lập tại Orange County, Nam California ngày 25 tháng 8, 2009, tính đến nay vừa đúng 9 năm, và vào chiều ngày thứ Ba, 21 tháng 8, 2018 tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim, Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh đã tưng bừng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày ra đời của gia đình.
 

Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh trong ngày kỷ niệm 9 năm thành lập. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước giờ khai mạc, Viễn Đông đã phỏng vấn ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Tổng Thư Ký của GĐNSTL, vừa bồng cậu con trai đầu lòng, Nguyễn Hồng Nhung vừa trả lời câu hỏi của Viễn Đông một cách lưu loát và nói lên mục đích, ý nghĩa của Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh. Ca sĩ Hồng Nhung nói, “Một điều rất là may mắn là khi tất cả các anh chị em nghệ sĩ đã biết đến nhau qua một cái Hội, như một Gia Đình, vì bất cứ nơi nào đông thì thường gọi là Hội, nhưng Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh dùng chữ Gia Đình nó mang ý nghĩa nhiều hơn, vì nghệ sĩ được về chung một mái nhà và có những chia sẻ buồn vui, học đạo với nhau thì tự nhiên mình cảm thấy bớt hẳn sự bon chen cũng như căng thẳng trong cuộc sống thường ngày.
“Tất nhiên mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh; ai cũng có hoàn cảnh riêng của mình, nhất là người nghệ sĩ, thành ra cái hào quang của người nghệ sĩ đôi khi làm cho con người mình quên đi giá trị thật của đời sống, chính vì thế cho nên khi đến với GĐNSTL thì tất cả anh chị em nghệ sĩ trong gia đình thấy được cuộc sống thực sự là giá trị nhân văn cũng như sự yêu thương trao gửi cho nhau, cũng như là có hiếu với cha mẹ, thương yêu anh chị em và giúp đỡ những bạn bè, xung quanh mình, chứ nếu mình đi cứu giúp người ngoài trước mà không săn sóc, giúp đỡ cha mẹ mình, anh chị em mình thì điều đó chưa đúng. Nhưng nếu mình có thể làm được điều gì hơn như thế thì mong rằng càng ngày mình càng được thăng tiến hơn trên con đường tâm linh.”
 

Cắt bánh kỷ niệm 9 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung cũng cho biết, sinh hoạt của GĐNSTL vào mỗi thứ Ba hàng tuần trong suốt 9 năm nay, tất cả anh chị em trong GĐNSTL hơn 100 người già, trẻ, lớn, bé chia nhóm ra để nấu cơm, làm món ăn, ăn cơm với nhau một tuần một lần rất vui. Sau đó lên cầu nguyện với Đấng Thiêng Liêng. Đấng Thiêng Liêng là ai? Ca sĩ Hồng Nhung cho biết, “Trong buổi cầu nguyện đó, ai đạo gì thì cầu nguyện với Đấng Thiêng Liêng của đạo đó, thí dụ người đạo Phật thì cầu nguyện với Đức Phật Thích Ca, Phật Bà; ai theo đạo Chúa thì cầu nguyện với Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, đạo Hồi thì cầu nguyện Đấng Allah. Nói chung, mọi người đều tôn trọng đạo giáo của nhau, không phê phán tôn giáo nào mà phải tôn trọng các tôn giáo của nhau, GĐNSTL coi đây như một cánh cửa, ai có duyên với đạo nào thì theo đạo đó, vì tâm linh luôn dạy con người sống tốt hơn, cùng nhau cầu nguyện để hướng đến những điều tốt đẹp hơn và chia sẻ những vui buồn trong tuần. Sau đó nghe anh Võ Lâm Thành và chị Ngọc Lan chia sẻ những bài học rất hay về nhân, nghĩa, lễ, trí, tín để giúp mọi người sống xứng đáng là con người, vì trong cách hành xử của mình khi cái ngã của mình càng cao thì tâm linh của mình càng thấp, mà cái ngã thấp thì tâm linh mình sẽ cao.”

Cô cũng cho biết, GĐNSTL hiện nay được điều hành bởi anh Lâm Thành và chị Ngọc Lan là hai người sáng lập ra GĐNSTL, và mọi người rất quý mến, kính trọng anh chị như một vị Thầy. Còn Ban Chấp Hành có chị Trizzie Phương Trinh, mọi người gọi trêu là I (ai) Trưởng, giống như I phone ấy. Chị Ngọc Anh gọi là I Phó, còn bản thân Hồng Nhung được làm Thư Ký gọi là I Sự vì lo các sự kiện.

Ông Lâm Thành giới thiệu với chúng tôi ca sĩ Tân Hy Khánh và ca sĩ Phạm Khánh Hưng; anh Tân Hy Khánh cho biết, “Em gia nhập GĐNSTL được ba năm rồi, khi em sang Hoa Kỳ sinh sống và đi lưu diễn, em gặp một số anh chị nghệ sĩ và họ nói rất nhiều về GĐNSTL, lúc đó phần vì em chưa đủ duyên, đủ tự tin để tham gia nhưng sau một thời gian giác ngộ được nhiều điều, em mới nhờ một số anh chị như chị Trizzie Phương Trinh giới thiệu, anh Thành và tài tử Đức Tiến. Trước đây em cảm thấy trong cuộc sống có nhiều điều không tốt, không vui nhưng khi vào GĐNSTL em được học rất nhiều bài học và mình mới nghĩ ngược lại, những điều không hay, không may mắn đó chỉ là sự thử thách để mình cố gắng phát triển bản thân ngày một tốt hơn.”

Ca sĩ Phạm Khánh Hưng chia sẻ, “Em gia nhập GĐNSTL được một năm, lúc đầu Khánh Hưng hơi do dự nhưng mọi người khuyến khích cứ gia nhập đi, những gì khúc mắc trong cuộc sống mà không giải quyết được thì vào trong này mọi người sẽ dạy cho, để nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác để thấy nó nhẹ nhàng và dễ bước qua. Lúc vào, em được học về đạo làm người nhiều nhất, và em thấy những lời mọi người khuyến khích em đúng là như vậy, vì khi đứng trước một vấn đề gì đó, mình hiểu theo cách tiêu cực nhưng khi được học về tâm linh, mình sẽ hiểu khác, và tìm ra được lối thoát tích cực. Trong GĐNSTL không có vấn đề tranh luận về tôn giáo, ai theo tôn giáo nào vẫn giữ tôn giáo đó và không bài bác lẫn nhau. Hiện nay đã có trên 100 anh chị em nghệ sĩ, tài tử, đạo diễn gia nhập GĐNSTL, em không dám khuyên ai, nhưng nếu có thì giờ, các bạn nghệ sĩ nên thử tìm hiểu và gia nhập, vì GĐNSTL chẳng có đóng tiền, chẳng làm gì lớn lao, mỗi tuần gặp nhau, ăn cơm chung với nhau, trò truyện , học cách sống ở đời cho nên rất là tốt.”

Đến tham dự ngày kỷ niệm 9 năm thành lập của GĐNSTL, chúng tôi thấy có ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng) và Nghị Viên Kimberly Hồ của HĐTP Westminster, cô Frances Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster), BS Võ Đình Hữu (Chủ Tịch CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ), Dr. Jacquelin Trinh Ôn (đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn), cô Roxane Chow (đại diện Dân Biểu Tom Daly), Ông Michael Võ (Thị Trưởng TP Fountain Valley), LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Hội Trưởng Hội Đền Hùng Hải Ngoại), ông Nguyễn Mạnh Chí (Giám Đốc Ty Vệ Sinh Midway City).

Các vị dân cử trên đã trao tặng GĐNSTL Bằng Tưởng Lục để ghi nhận những đóng góp hữu ích của GĐNSTL tại địa phương; một số thân hữu của GĐNSTL và đông đủ các nghệ sĩ, trong đó có ông bà Võ Lâm Thành và Ngọc Lan (sáng lập) cùng các nghệ sĩ, tài tử: Trizzie Phương Trinh, Ngọc Anh, Nguyễn Hồng Nhung, Thúy Nga, Trương Minh Cường, Khánh Hoàng, Hoàng Anh Khang, Châu Tuấn, Mai Vy, Cam Thơ, Trung Thành, Tấn Bảo, Tân Hy Khánh, Phạm Khánh Hưng, Ngọc Trân, Thạch Thảo, Lylee Trương, Ngọc Khánh, Hằng Ny, Hương Thủy, Thi Thi, Thanh Trúc, Uyên Dung Như Hảo... là các nghệ sĩ trình diễn trong chương trình.

Buổi kỷ niệm 9 năm thành lập diễn tiến thật sôi động suốt từ đầu chương trình đến khi kết thúc với các tiết mục ca, vũ, nhạc do các MC: Khánh Hoàng, Đức Tiến, Ngọc Khánh, Hằng Ny, Thụy Vy và Trung Nguyễn điều khiển, và ban tổ chức cảm tạ mọi người và hứa hẹn buổi kỷ niệm 10 năm thành lập, tổ chức vào năm 2019 sẽ nổi đình đám hơn năm nay rất nhiều.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising