Wednesday, 13/06/2018 - 08:25:26

Họp mặt Khóa 18 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức

Chiến hữu Nguyễn Kim Quang và bà Bích Chiểu song ca “Em nói với Anh.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trưa Thứ Bảy, ngày 9 tháng 6, 2018 vừa qua, các cựu sinh viên sĩ quan Khóa 18 Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày nhập khóa (8 tháng 6, 1964) tại nhà hàng Diamond, Garden Grove, California.

Ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Khóa 18 Thủ Đức, chào mừng các niên trưởng và đồng môn. (Thanh Phong/Viễn Đông)Đến tham dự, ngoài Ban Điều Hành và một số cựu SVSQ Khóa 18 còn có Thiếu Tá Lê Hiến (Sĩ quan cán bộ), niên trưởng Nguyễn Trọng Thu (Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Trường BB Thủ Đức), ông Nguyễn Anh Phong (Hội Trưởng Hội Biệt Cách Dù, Lực Lượng Đặc Biệt), BS Trần Quang, Ông Lê Đình Sáu ( Biên Tập Viên CSQG), ông Phùng Ngọc Thọ (Khóa 17), ông Nguyễn Gia Thụy (Hội Quân Cảnh), người từ Canada đến là chiến hữu Nguyễn Lộc (K.18), một số bà quả phụ Khóa 18 và thân hữu.

Khóa 18 mãn khóa ngày 18 tháng 3, 1965 với 1,219 tân sĩ quan. Thủ Khoa là SVSQ Trần Văn Ngôn. Trong thời gian thụ huấn, Khóa 18 trải qua ba vị Chỉ Huy Trưởng quân trường là Thiếu Tướng Bùi Hữu Nhơn, Chuẩn Tướng Cao Hảo Hớn và Đại Tá Trần Văn Trung. Khóa 18 được đặt tên là Phan Văn Trị. Hiện nay tại Nam California, các cựu SVSQ Khóa 18 thường có buổi họp mặt vào ngày Nhập Khóa hoặc ngày Mãn Khóa, và người điều hành được anh em luôn tín nhiệm từ nhiều năm nay vẫn là chiến hữu Nguyễn Ngọc Kỳ.

Sau nghi thức khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự, niên trưởng Nguyễn Ngọc Kỳ có lời phát biểu chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quý niên trưởng, chiến hữu và gia đình đã đến tham dự ngày họp mặt để cùng nhau hàn huyên tâm sự, nhớ về những ngày đầu trong quân trường.


Chiến hữu Đào Hữu Di (đứng hàng đầu) có giọng ca hay như ca sĩ thứ thiệt (Thanh Phong/Viễn Đông)

Niên trưởng Nguyễn Ngọc Kỳ nói, “Trong quá khứ, 1,219 đồng môn chúng ta đã trải qua những trận chiến khốc liệt, những lửa đạn chết chóc, những chia lìa mất mát. Mặt khác, một số không ít anh em chúng ta đã phải sống đọa đày những ngày tháng dài trong lao tù của bọn cộng sản tàn ác. Hôm nay, còn lại chẳng bao nhiêu, lác đác như lá cuối đông, tìm gặp được nhau ở nơi đây, thật đáng trân quý. Ngọn lửa đỏ trên phù hiệu quân trường năm xưa của anh em chúng ta hiện đang cháy sáng trong căn phòng này, đang sưởi ấm tình đồng môn, tình chiến hữu, và đang làm sống lại kỷ niệm những ngày tháng quân trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”
Sau lời chào mừng của vị Hội Trưởng, thì giờ còn lại dành để anh em vừa ăn vừa thưởng thức văn nghệ và hàn huyên tâm sự. Trong chương trình văn nghệ có ban tam ca Khóa 18, một số đồng môn Khóa 18 và phu nhân lên đơn ca, song ca những bản nhạc quen thuộc như Anh Về Với Em, Qua Cơn Mê, Anh Về Thủ Đô, Có Những Người Anh, Hai Vì Sao Lạc, Tàu Đêm Năm Cũ. Riêng chiến hữu Đào Hữu Di có giọng hát như một ca sĩ chuyên nghiệp, anh trình bày hai bản: Đêm Buồn Tỉnh Lẻ và Giã Từ Vũ Khí, và one man band là anh Nguyễn Long (K.18).
Các cựu SVSQ Khóa 18 không chỉ giỏi về binh nghiệp, một số còn là những người nổi tiếng về chữ nghĩa như nhà văn Phạm Tín An Ninh, TLC Bùi Trọng Nghĩa, nhà thơ Hà Công Minh, nhà thơ Ý Yên, nhà văn Vũ Ngọc Bích v.v.. Sau buổi họp mặt anh em chia tay và không quên hẹn gặp nhau vào buổi họp mặt kỳ tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp