advertisements
Wednesday, 15/01/2020 - 07:45:20

Họp báo về cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Bolsa

LS Nguyễn Quốc Lân phổ biến lộ trình diễn hành. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 6 giờ chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 1, 2020 Ban Tổ Chức cuộc Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa đã mở cuộc họp báo tại hội trường báo Việt Mỹ trên đường Beach, Westminster để phổ biến một số việc liên quan đến cuộc diễn hành.
Trên bàn chủ tọa có Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ông David Võ , ông Thắng Nguyễn, ông Nguyễn Văn Hòa... Ngoài ra có các ông Alan Ford, Trung Nguyễn, Thuần Phan, Trương Quốc Huy, Nguyên Trần, Cao Minh Hưng, bà Ngân Nguyễn, bà Kim Lang… là thành viên trong Ban Tổ Chức cuộc Diễn Hành Tết Canh Tý 2020.

Về phía tham dự có các cơ quan truyền thông và ông Hiếu Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam cùng ông Billy Lê, chánh Văn Phòng; ông Lý Vĩnh Phong, cô Lala Trương và một số đồng hương.
Mục đích cuộc họp báo để phổ biến một số thông tin cần thiết như sau:
Cuộc Diễn Hành sẽ bắt đầu lúc 8 giờ đến 11 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 25 tháng 1, 2020 tức ngày Mùng Một Tết Canh Tý trên Đại Lộ Bolsa.
Các đường dẫn vào lộ trình diễn hành (từ Magnolia đến Bushard) sẽ bị đóng từ lúc 7 giờ 30 sáng nên đồng hương nên đến trước 7 giờ 30 mới có chỗ đậu xe.


Ông Hưng trả lời câu hỏi của ký giả Linh Nguyễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau diễn hành sẽ có đốt pháo ngay khu thương xá Phước Lộc Thọ.
Có năm xe hoa tôn vinh các vị anh hùng dân tộc và có nhiều đoàn thể diễn hành. Chỉ ưu tiên cho các đoàn võ thuật được biểu diễn trước sân khấu không quá 3 phút, các đoàn thể khác liên tục đi, không được dừng lại để quảng bá hay biểu diễn. Có hai chiếc trực thăng, một chiếc xe Jeep kéo khẩu ca nông 105 ly và bốn xe Jeep quân đội đi sau hai trực thăng và đoàn cựu quân nhân VNCH.
Chỉ cấp Thẻ Báo Chí cho các cơ quan truyền thông có ghi danh trong buổi họp báo, mỗi cơ quan truyền thông có thể chỉ giới hạn một Thẻ; những người không có Thẻ Báo Chí do Ban Tổ Chức cấp sẽ không được vào khu vực dành cho truyền thông để chụp hình, quay phim.
Luật sư Nguyễn Quốc Lân phổ biến lộ trình diễn hành trên màn hình và cho biết, có hai khán đài cho VIP và nếu ai muốn ngồi trên khán đài phải mua vé $100 một chỗ. Sau đó, ban tổ chức dành thời gian trả lời các câu hỏi.

Ký giả Linh Nguyễn (báo Người Việt) hỏi: Xin cho biết các cựu quân nhân đi diễn hành thuộc đơn vị, tổ chức nào?
Ông Hưng, người phụ trách đội quân này trả lời: Các cựu quân nhân này do ông mời tham gia, họ không đại diện cho binh chủng hay đơn vị nào cả. Ông Hưng cũng là người mang máy bay trực thăng, súng ca nông và xe Jeep đi diễn hành. Được biết, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH đã ra thông báo không tham dự cả hai cuộc diễn hành Tết năm nay.


Các tham dự viên cuộc hóp báo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cuộc họp báo chấm dứt lúc 7 giờ, sau đó ban tổ chức tiếp tục họp riêng.
Trong dịp Tết Canh Tý năm 2020, đồng hương tại Nam Cali có hai cuộc Diễn Hành: Một trên đại lộ Bolsa vào ngày mùng Một Tết do LS Nguyễn Quốc Lân, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, ông David Võ… tổ chức, và cuộc Diễn Hành Tết do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức vào sáng mùng Hai Tết trên đại lộ Westminster thành phố Garden Grove cũng từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements