advertisements
Thursday, 03/02/2022 - 08:13:12

Họp báo lần cuối trước ngày Diễn Hành Tết Nhâm Dần


Chủ tọa cuộc họp báo, từ trái ông Long Nguyễn, ông Phát Bùi và ông Richard Bùi Đẹp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Ba ngày trước khi cuộc Diễn Hành Tết Nhâm Dần diễn ra trên đại lộ Bolsa sáng mùng 5 Tết, vào chiều thứ Tư, ngày 2 tháng 2, 2022, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết đã mở cuộc họp báo tại QT Golden Market Place, Garden Grove để phổ biến một vài chi tiết cần thiết.

Ông Phát Bùi và hai ông Long Nguyễn, Bùi Đẹp chủ tọa cuộc họp báo. Trước các cơ quan truyền thông, ông Phát Bùi cho biết, sau khi làm việc liên tục với Cảnh Sát Westminster, cuối cùng ban tổ chức diễn hành cũng đạt được một vài yêu cầu, giảm bớt được một số tiền chi phí so với đòi hỏi của Cảnh Sát Westminster mấy ngày trước đây.

Năm nay ban tổ chức có kế hoạch để giảm thiểu tối đa những người không phải giới truyền thông chuyên nghiệp vào trong hàng rào ngăn cách để chụp hình quay phim. Các cơ quan truyền thông đã được phát Thẻ Báo Chí để họ dễ dàng làm việc. Có khán đài đối diện khán đài chính dành cho các đài truyền hình. Cảnh sát và nhân viên an ninh (Security) sẽ mời những người không có Thẻ Báo Chí xâm nhập vào khu vực dành riêng cho truyền thông và xuống lòng đường để chụp hình quay phim ra khỏi nơi quy định.


Bản đồ chi tiết các khu vực dành riêng cho quan khách, các nhà bảo trợ, các cơ quan truyền thông và lộ trình diễn hành. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Một số câu hỏi và đề nghị của các phóng viên, mong muốn ban tổ chức cố gắng rút ngắn thời gian lễ khai mạc, hạn chế các vị dân cử phát biểu, Hội Đồng Liên Tôn xin cử một vị duy nhất đại diện để dâng lời cầu nguyện ngắn gọn trước bàn thờ Quốc Tổ.

Chủ tọa buổi họp báo cho biết, tất cả những đề nghị và ý kiến trên, Ban Tổ Chức đã ghi trong chương trình và chắc chắn thời gian lễ khai mạc mọi năm khoảng một tiếng đồng hồ, kỳ này chỉ 45 phút. Vì rất nhiều đoàn và xe hoa diễn hành nên ban tổ chức sẽ để cho đoàn diễn hành lên gần khán đài để rút ngắn thời gian.

Cảnh Sát Westminster đã ghi văn bản xác nhận trong thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày mùng 5 Tết, đoạn đường từ Newland đến Bushard được coi như của Ban Tổ Chức Diễn Hành (tư nhân), nên nếu người nào trương cờ đỏ sao vàng hay có thái độ gây rối sẽ bị cảnh sát còng tay ngay. Sau cuộc họp báo, ban tổ chức đã phát Thẻ Báo Chí cho các cơ quan truyền thông.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements