Thursday, 11/06/2020 - 06:58:18

Hồng Kông là nơi đắt đỏ nhất thế giới

Hãng nghiên cứu Mercer Human Resource Consulting của Anh vừa công bố báo cáo Chi phí sinh hoạt (Cost of Living) 2020 của 209 thành phố trên thế giới. Theo đó, Hồng Kông vẫn đứng đầu danh sách này trong năm thứ 3 liên tiếp. Thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới và đồng đô-la Hồng Kông phụ thuộc vào Mỹ kim đã khiến chi phí sinh hoạt tại đây tăng cao. Ashgabat (Turkmenistan) tăng 5 bậc lên thứ nhì, một phần do biến động tiền tệ. 

Thủ đô Nhật Bản Tokyo đứng thứ ba. Các đại diện châu Á chiếm phần lớn top 10 danh sách, với Singapore (5), Thượng Hải (7) và Bắc Kinh (10). Âu Châu có 3 thành phố là Zurich (4), Bern (8) và Geneva (9) đều thuộc Thụy Sỹ. New York City là đại diện duy nhất của Hoa Kỳ trong top 10.

Cost of Living là báo cáo được Mercer công bố hàng năm, nhằm giúp các công ty đa quốc gia và chính phủ các nước đánh giá chi phí khi gởi nhân viên sang làm việc tại nước ngoài. Nghiên cứu được thực hiện vào tháng 3, đúng thời điểm đại dịch bắt đầu lây lan toàn cầu.

Các thành phố được đánh giá theo kết quả khảo sát chi phí hơn 200 loại hàng hóa, dịch vụ phổ biến, như nhà ở, giao thông, thức ăn, trang phục, đồ dùng gia đình và tiện nghi giải trí. Tất cả sau đó sẽ được so sánh với New York của Hoa Kỳ và xếp hạng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements