Friday, 15/11/2019 - 06:50:13

Hồng Kông bắt hai người Đức

HỒNG KÔNG - Cảnh sát Hồng Kông đã bắt 2 người Đức trong ngày thứ Sáu tại Tuen Mun, khu Tân Giới, trong chiến dịch giải tán các nhóm biểu tình đang tập trung tại đây. Lãnh sự quán Đức tại Hồng Kông đã liên lạc với luật sư và chính quyền địa phương để hỗ trợ các công dân bị bắt, theo nguồn tin ngoại giao nước này cho hay. Theo truyền thông Đức, 2 người bị bắt là sinh viên Đức tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Lĩnh Nam, một trường nghệ thuật có nhiều sinh viên tham gia biểu tình và bạo động.
Căng thẳng tại Hồng Kông gia tăng sau vụ một sinh viên đại học chết vì té từ nhà đậu xe, gần nơi cảnh sát dùng hơi cay trấn áp người biểu tình. Hồng Kông đã tê liệt trong 3 ngày qua, khi người biểu tình phong tỏa nhiều con đường và một số tuyến tàu điện ngầm. Cảnh sát chống bạo động phải dùng hơi cay, đạn cao su để đáp trả khi bị sinh viên ném gạch, bom xăng và đốt lửa.
Cũng vào thứ Sáu, hàng trăm sinh viên Trung Quốc đại lục tại Hồng Kông đã đóng gói hành lý, rời đi bằng xe bus, phà hoặc tàu điện, khi bạo lực xảy ra trong các trường đại học của họ. Nhiều người rời đi vì an toàn của bản thân, theo lời khuyên của bạn bè và các giáo sư Hồng Kông. Một số sinh viên Trung Quốc đại lục nói họ bị bao vây và phải ở trong ký túc xá, sống bằng mì gói dự trữ.
Nhà chức trách Hồng Kông cảnh báo nạn bạo lực đã đạt mức độ rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người. Trong vụ đụng độ ngày 13 tháng 11 có 64 người bị thương, 2 người trong tình trạng nguy kịch. Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam gọi những người biểu tình là "những kẻ ích kỷ" và "kẻ thù của người dân.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising