Tuesday, 20/08/2019 - 06:54:25

Hong Kong bắt 2 cảnh sát đánh nghi can trong bệnh viện


HONG KONG - Hai cảnh sát Hong Kong đã bị bắt hôm thứ Ba, sau khi xuất hiện video quay cảnh họ đánh một nghi can đang nằm trong bệnh viện. Đoạn video được quay hồi cuối tháng 6, cho thấy 2 cảnh sát mặc đồng phục đánh người đàn ông lớn tuổi bằng dùi cui và dùng một miếng vải bịt miệng nạn nhân. Sự việc diễn ra trong vài phút và không có ai khác trong phòng. "Rõ ràng những hành động của hai cảnh sát là bất hợp pháp. Họ đã bị bắt vì tội hành hung gây tổn hại về thể chất,” phát ngôn viên cảnh sát John Tse cho hay, nói thêm rằng nạn nhân là một nghi can đang bị bắt, và hôm thứ Ba là lần đầu tiên họ được xem đoạn video.
Ông Tse tuyên bố một cuộc điều tra đầy đủ và độc lập sẽ được thực hiện, đồng thời khẳng định “cảnh sát không bao giờ được phép lạm dụng vũ lực vì mục đích cá nhân.” Sự việc được cho là có thể làm gia tăng nỗi tức giận của những người biểu tình với lực lượng cảnh sát Hong Kong. Nhiều người đã kêu gọi mở cuộc điều tra độc lập về phản ứng của cảnh sát với đám đông biểu tình, cáo buộc họ thường xuyên sử dụng hơi cay và đạn cao su. Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam hôm thứ Ba khẳng định chính quyền cam kết lắng nghe người dân và "hy vọng được đối thoại với những nhóm khác nhau trong xã hội.”
Khi được hỏi liệu chính quyền có đáp ứng 5 yêu cầu của người biểu tình, bao gồm mở cuộc điều tra độc lập về việc cảnh sát dùng vũ lực với đám đông, hay không, bà Lam cho biết Hội đồng Xử lý than phiền về cảnh sát (ICPC), cơ quan giám sát lực lượng cảnh sát Hong Kong, sẽ điều tra để tìm hiểu những điều đã xảy ra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp