Saturday, 22/07/2017 - 10:31:31

Hơn 90 người nhập viện khi dự ca nhạcCONNECTICUT – Hơn 90 người đã phải vào bệnh viện trong thời gian diễn ra nhạc hội của ca sĩ rap Chance, tổ chức vào tối thứ Sáu tại Hartford, tiểu bang Connecticut. Đa số những người phải nhập viện đều là do uống bia rượu quá nhiều. Cảnh sát cũng phát hiện 50 trường hợp người vị thành niên uống rượu, và những người này đều bị gởi trát hầu tòa. Nhiều vụ bắt giữ khác cũng được thực hiện trong suốt buổi tối.
Nhà chức trách cho biết, đa số những người đến xem nhạc hội đều là các thiếu niên cuối tuổi teen hoặc đầu độ tuổi 20. Họ ca hát, nhảy múa, tiệc tùng, và uống rất nhiều bia rượu. Đa số những người phải vào bệnh viện đều là các thiếu niên vị thành niên bị ngộ độc rượu. Số lượng bệnh nhân nhiều đến mức gây quá tải cho các bệnh viện trong thành phố Hartford, và phải được chuyển đến các bệnh viện ở nơi khác
Trong số bệnh nhân có 1 thiếu niên 19 tuổi có nồng độ cồn trong máu cao gấp 8 lần mức giới hạn cho phép lái xe. Thanh niên trẻ tuổi này đã được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt ICU để theo dõi. Khoảng 21,000 người đã đến xem chương trình ca nhạc.

Vệ Binh Duyên Hải sắp thử hỏa tiễn
ALASKA – Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ cho biết, việc bắn thử hỏa tiễn tại đảo Kodiak của tiểu bang Alaska có thể sẽ được thực hiện vào tuần sau. Vụ phóng hỏa tiễn dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 7 đến 1 tháng 8. Những người đi biển được khuyên nên tránh vùng biển giữa đảo Kodiak và Hawaii trong thời gian này. Quân đội Hoa Kỳ cũng sẽ đóng quân tạm thời tại bãi phóng, trong thời gian thử nghiệm hệ thống hỏa tiễn phòng thủ THAAD.
Hồi đầu tháng này, Cơ quan phòng thủ hỏa tiễn Hoa Kỳ đã thử thành công hệ thống THAAD, chứng minh khả năng đánh chặn các hỏa tiễn đạn đạo tầm trung. Hệ thống THAAD hiện đang có tỷ lệ thành công 100% trong 14 lần thử nghiệm trước đây. Hỏa tiễn THAAD dùng phương pháp tấn công trực tiếp để đánh chặn mục tiêu trong giai đoạn bay cuối cùng. Hệ thống này đang được đặt tại đảo Guam và Nam Hàn, để đề phòng mối đe dọa hỏa tiễn từ Bắc Hàn.

Quốc Hội thỏa thuận về dự luật trừng phạt Nga
WASHINGTON DC – Thượng Viện và Hạ Viện Hoa Kỳ vừa đạt được thỏa thuận về một dự luật mới, áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt đối với Nga. Ngoài việc gia tăng trừng phạt Nga vì can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ 2016 và các hoạt động quân sự ở Ukraine và Syria, dự luật cũng cho phép Quốc Hội quyền được xem xét lại mọi hành động của chính phủ Trump, nếu chính phủ định giảm bớt hoặc chấm dứt cấm vận đối với Moscow.
Dự luật cũng có nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn đối với Iran và Bắc Hàn. “Dự luật này bảo đảm rằng, cả đảng thiểu số và đa số đều có thể giám sát cách chính phủ thực hiện lệnh trừng phạt,” theo lời Dân Biểu Steny Hoyer (Dân Chủ - Maryland). Việc 2 cơ quan lập pháp thỏa thuận về dự luật mới diễn ra giữa lúc nhiều chính trị gia 2 đảng lo ngại rằng, chính phủ Trump có thể đang cân nhắc trả lại Nga hai tòa nhà tại Maryland và NewYork, vốn bị chính phủ Obama thu giữ vào tháng 12 năm ngoái, để trừng phạt việc can thiệp cuộc bầu cử.
Dự luật mới dự kiến sẽ được bỏ phiếu vào thứ Ba tới. Lãnh đạo đa số Hạ Viện Kevin McCarthy sáng thứ Bảy nói rằng, dự luật này là thông điệp gởi tới những quốc gia đe dọa đến người dân và những lợi ích của Hoa Kỳ.

Tài tử phim Home Alone đột tử trong khách sạn
PALO ALTO – Nam tài tử John Heard của phim "Home Alone - Ở nhà một mình" vừa qua đời ở tuổi 72. Cái chết của ông được xác nhận vào hôm thứ Bảy bởi Phòng pháp y Santa Clara tại California. Thi thể ông Heard được phát hiện hôm thứ Sáu trong 1 phòng khách sạn ở Palo Alto, bởi 1 người phục vụ phòng.
Khi nhận tin báo, cảnh sát đã có mặt ở khách sạn, nhưng họ tuyên bố nam tài tử đã tử vong tại hiện trường. Nguyên nhân cái chết chưa được xác định và vẫn đang được điều tra, nhưng sự việc không có dấu hiệu khả nghi. Vào hôm thứ Tư, ông John Heard đã trải qua một ca phẫu thuật nhỏ ở lưng, tại Bệnh viện Stanford, và ông đã ở lại khách sạn trong thời gian hồi phục. Vì thế, có thể cái chết của nam diễn viên liên quan đến chuyện này.
Ông Heard nổi tiếng qua vai Peter McCallister, cha của nhân vật chính Kevin trong 2 phần phim "Home Alone - Ở nhà một mình." Ngoài ra, ông còn từng đóng trong các bộ phim "Big", "Beaches", "Gladiator", "Pelican Brief", "Miami Vice", "The Sopranos" và "Sharknado.”

Cựu thủ lãnh băng đảng Mễ bị tù tại Mỹ
TEXAS – Các công tố viên cho biết, một cựu thủ lãnh cấp cao của băng Zetas của Mexico sẽ phải bị hình phạt 30 năm tù tại Hoa Kỳ, và bị tịch thu $10 triệu Mỹ kim vì các tội ác liên quan đến ma túy. Bị cáo Ivan Caballero, cư dân Nuevo Laredo, Mexico, bị kết án hôm thứ Sáu tại tòa liên bang ở Laredo, Texas. Nhà chức trách cho biết, Caballero sẽ bị trục xuất sau khi thi hành xong án tù. Caballero nhận tội vào năm 2014, với các cáo buộc tàng trữ, vận chuyển ma túy vào Hoa Kỳ, và rửa tiền. Cảnh sát Mexico bắt giữ Caballero vào năm 2012 tại thành phố San Luis Potosi, và dẫn độ kẻ này sang South Texas để chịu xét xử về các tội liên quan đến ma túy.


Nhân chứng vụ cảnh sát bắn chết phụ nữ Úc
MINNESOTA – Nhà chức trách tiểu bang Minnesota đã xác định được 1 nhân chứng quan trọng trong vụ cảnh sát bắn chết 1 phụ nữ người Úc vào cuối tuần trước. Người nhân chứng này được nhìn thấy đã chạy xe đạp trong khu vực ngay trước vụ nổ súng, và đã ngừng lại tại hiện trường để quan sát việc 2 cảnh sát cấp cứu cho cô Justine Ruszczyk. “Nhân chứng đã hợp tác và cho lời khai,” theo nhà chức trách Minnesota cho biết hôm thứ Bảy.
Cô Ruszczyk, 40 tuổi, người gốc Úc, đã gọi 911 vào tối ngày 15 tháng 7 để thông báo sự việc mà cô tin là một vụ tấn công tình dục, xảy ra gần nhà cô ở khu Fulton ở Minneapolis. Hai cảnh sát thuộc Sở cảnh sát Minneapolis, được xác định là Matthew Harrity và Mohamed Noor, đã đến hiện trường. Ông Harrity lái xe và Noor ngồi bên ghế hành khách. Khi đến gần nhà cô Ruszczyk, ông Harrity cho biết họ đã giật mình vì một tiếng động lớn ở gần chiếc xe, và ngay sau đó, cô Ruszczyk đột ngội đến gần xe cảnh sát ở phía tài xế.
Cảnh sát Noor đã nổ súng, bắn trúng cô Ruszczyk qua cửa sổ xe, khi đó đang mở. Các cảnh sát đã cấp cứu cho cô Ruszczyk cho đến khi nhân viên y tế đến nơi, nhưng cô được xác định đã chết tại hiện trường. Phòng pháp y xác nhận cô Ruszczyk chết vì 1 phát đạn duy nhất bắn vào ngực. Hai cảnh sát hiện đang được tạm cho nghỉ để điều tra.

Các thiếu niên ghi hình chết đuối có thể bị truy tố
FLORIDA – Năm thiếu niên tuổi teen, những người đã ghi hình một người đàn ông sắp chết đuối, có thể sẽ bị truy tố hình sự, theo một viên chức cảnh sát Florida cho biết hôm thứ Sáu. Ông Michael Cantaloupe, Cảnh sát trưởng Cocoa, nói rằng ông sẽ đề nghị cơ quan công tố tiểu bang truy tố các thiếu niên này, theo một đạo luật có nội dung yêu cầu một người khi biết về một ca tử vong đều phải thông báo với nhà chức trách. Cơ quan công tố tiểu bang sẽ quyết định về việc có nên truy tố hay không. Theo luật, tội này là tội tiểu hình.
Tuyên bố của ông Cantaloupe trái ngược với thông báo của phòng công tố tiểu bang. Trước đó, nhà chức trách Florida từng nói rằng, các thiếu niên sẽ không bị truy tố, do Florida không có luật yêu cầu công dân phải giúp đỡ, hay gọi giúp đỡ, khi nhìn thấy người khác đang gặp nạn. Phòng công tố tiểu bang hiện chưa bình luận về thông tin của Cảnh sát trưởng Cantaloupe.
Dư luận Hoa Kỳ hiện đang hết sức phẫn nộ trước cái chết của ông Jamel Dunn, 31 tuổi, chết ngày 9 tháng 7. Một nhóm 5 thiếu niên, tuổi từ 14 đến 16, đã quay đoạn video dài 2 phút, cho thấy cảnh ông Dunn đang chới với trên mặt hồ. Trong video, các thiếu niên này đã cười cợt và nói “ông ta sắp chết rồi.” Các thiếu niên đăng đoạn video này lên YouTube và không thông báo cho cảnh sát. Gia đình ông Dunn báo cáo ông mất tích vào ngày 12 tháng 7, và thi thể ông được tìm thấy trên hồ vào 2 ngày sau đó. Cảnh sát cho biết, các thiếu niên đã được thẩm vấn, và ít nhất 1 người trong số này không hề tỏ ra hối hận.


Từ khóa tìm kiếm:
Chance
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp