Friday, 30/10/2020 - 06:15:08

Hơn 9 triệu người đã bỏ phiếu tại Texas


Người dân xếp hàng chờ đến phiên bỏ phiếu tại Trung Tâm Bầu Cử Hạt Tarrant County ngày 29 tháng 10, 2020 tại Fort Worth, Texas. Hôm đó cũng là này cuối cùng trong lịch trình bỏ phiếu sớm. Những người khác có thể bỏ phiếu bằng thư hoặc đến phòng phiếu trong ngày bầu cử 3 tháng 11. (Montinique Monroe/ Getty Images)

 

 

HOUSTON - Số người đi bầu cử sớm tại tiểu bang Texas đã vượt qua tổng số cử tri bỏ phiếu năm 2016, trong khi vẫn còn bốn ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức, theo dữ liệu được viên chức tiểu bang công bố vào thứ Sáu.

Tính đến nay, hơn 9 triệu cử tri Texas đã bỏ phiếu, bao gồm cả bầu cử trực tiếp và qua đường bưu điện, lập nên một kỷ lục mới cho tiểu bang.

Trước đó, trong cuộc bầu cử tổng thống 2016, Texas chỉ có hơn 8.9 triệu người tham gia bầu cử. Các dữ liệu này cho thấy tính quyết liệt của cuộc cạnh tranh giữa Tổng Thống Donald Trump và đối thủ Dân Chủ Joe Biden.

Kể từ năm 2016 đến nay, Texas đã có thêm 1.9 triệu người ghi danh bầu cử. Cho đến nay, khoảng 53% số cử tri ghi danh của Texas đã bỏ phiếu.

Địa phương hiện dẫn đầu về số người bầu cử sớm tại Texas là Harris County, một hạt có đông dân thứ 3 trên toàn Hoa Kỳ và cũng là nơi có nhiều cử trị gốc Việt.

Cử tri tại Harris County đã gởi hơn 1.3 triệu lá phiếu cho cuộc bầu cử 2020. Các chuyên gia nói rằng, quận hạt này có thể là yếu tố then chốt để đưa Texas từ tiểu bang Cộng Hòa trở thành Dân Chủ.

Với 38 phiếu đại cử tri, Texas được coi là tiểu bang mà Tổng Thống Trump phải thắng. Đảng Dân Chủ lâu nay vẫn hy vọng rằng, sự thay đổi về nhân số tại Texas sẽ khiến tiểu bang này dần dần rời xa phe Cộng Hòa.

Tuy không có ứng cử viên tổng thống nào từng chiến thắng tại Texas từ năm 1976 đến nay, nhưng các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Texas có thể sẽ là một trong các tiểu bang chiến trường trong năm 2020.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Người viết đang ở California đã bỏ phiếu theo cách Absentee ballot từ MẤY HÔM NAY RỒI. ---Bỏ phiếu dễ lắm, khỏi cần ra khỏi nhà: thấy ai làm được việc thì đánh dấu X, thấy proposition tốt cũng đánh dấu X, thấy nghi ngờ thì để trống. ---Absentee ballot không phải dán tem, chỉ việc bỏ vào thùng thơ, vặn CỜ ĐỎ lên, thế là đã làm đúng bổn phận của người công dân Hoa Kỳ.
Advertising