Friday, 20/09/2019 - 07:38:17

Hơn 70 người tụ tập tại Vùng 51 người hành tinh, 2 người bị bắt


NEVADA – Vào sáng sớm thứ Sáu, khoảng 75 người đã tụ tập tại cổng của căn cứ quân sự bí mật Vùng 51 (Area 51) tại Nevada, vào đúng giờ hẹn của một lời kêu gọi trên mạng, rủ rê mọi người xông vào cơ sở này để được nhìn thấy người ngoài hành tinh. Ít nhất 2 người trong nhóm này đã bị cảnh sát bắt giữ.
Lời mời “Storm Area 51 – Xông vào vùng 51” cũng đã tạo ra một số lễ hội nho nhỏ tại các thị trấn Rachel và Hiko, là những khu dân cư nằm gần Vùng 51 nhất. Cảnh sát trưởng Kerry Lee của Lincoln County ước tính, vào tối thứ Năm, khoảng 1,500 người đã tụ tập tại các địa điểm hội hè, và hơn 150 người đã đi thêm vài dặm trên các con đường đất để có thể chụp hình selfie với các cánh cổng của Vùng 51.
Các nguồn tin ban đầu cho biết, hai người bị bắt gồm một phụ nữ định chui qua hàng rào để vào Vùng 51, và một người đàn ông đứng tiểu bậy gần đó. Lời kêu gọi xông vào Vùng 51 được đăng lên vào tháng 6, và người đăng bài nói rằng “họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta.”
Vùng 51 là căn cứ của Không Quân, lâu nay vẫn bị đồn là cơ sở nghiên cứu người ngoài hành tinh. Hàng triệu người đã đáp ứng lời kêu gọi trên Internet, khiến quân đội phải lên tiếng với lời khuyến cáo nghiêm khắc rằng, vũ khí chết người sẽ được sử dụng nếu có người xâm nhập trái phép vào Khu vực thử nghiệm và huấn luyện Nevada.
Một ban nhạc có tên Wily Savage đã dựng một sân khấu ngày thứ Năm gần khách sạn Little ALe Inn ở thị trấn Rachel, và chơi nhạc khi trời tối để cổ vũ tinh thần cho hàng trăm người cắm trại, đang cố chống chọi với cái lạnh 45 độ F vào ban đêm. Vào cuối tuần, một số chương trình giải trí cũng sẽ diễn ra tại cửa hàng bán đồ lưu niệm Alien Research Center tại thị trấn Hiko.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp